Thứ Năm, 19/09/2024 23:00 GMT+7

Mưa lớn tiếp tục gây sạt lở nhiều tuyến giao thông ở Điện Biên, Sơn La

(ANTV) - Khoảng 5 giờ sáng nay 27/8, mưa lớn kéo theo gần 1.000m3 khối đất đá từ trên đồi ập xuống lòng đường tại Km43+300 quốc lộ 279, đoạn qua đèo Tằng Quái, huyện Mường Ảng khiến giao thông tại khu vực này bị tê liệt. Mưa lớn cũng khiến hàng chục tuyến giao thông trên địa bàn tỉnh Điện Biên bị sạt lở, trong đó nhiều điểm bị ảnh hưởng nghiêm trọng, gây ách tắc giao thông cục bộ.

Chủ động từ sớm, từ xa với phương châm “4 tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ; lực lượng tại chỗ; phương tiện, vật tư tại chỗ; hậu cần tại chỗ) và “3 sẵn sàng” (phòng ngừa chủ động, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và hiệu quả), dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, ngay từ đầu mùa mưa, lực lượng CSGT Công an tỉnh Điện Biên, Công an các địa phương đã ứng trực tại các khu vực dự báo có thể xảy ra sạt lở.

Do đó, ngay sau khi có sạt lở xảy ra, lượng CSGT, Công an các địa phương nhanh chóng phối hợp với các đơn vị quản lý đường bộ: Công ty Cổ phần Đường bộ 226; Công ty Cổ phần Đường bộ 2 tổ chức căng dây, đặt biển chỉ dẫn, hướng dẫn, điều tiết giao thông; đồng thời huy động tối đa phương tiện, máy móc, nhân lực đến hiện trường khắc phục sự cố.

Sơn La: Ùn tắc nhiều tuyến đường do sạt lở

Do ảnh hưởng từ những trận mưa lớn, nhiều tuyến đường ở Sơn La tiếp tục xuất hiện các điểm sạt lở, trơn trượt, sụt lún, gây ách tắc và tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT.

Vào rạng sáng nay, khu vực đèo Cao Pha, thuộc bản Sẳng, phường Chiềng Xôm, TP Sơn La có mưa to, khiến bùn đất sa bồi chảy tràn mặt đường gây ra tình trạng trơn trượt ở Km92+800, QL279D, có 1 xe ô tô nhỏ sa lầy không di chuyển được dẫn tới tắc đường. Vị trí Km304+630, tuyến đường tránh TP Sơn La, mưa lớn trong những ngày qua cũng làm đất đá từ ta luy dương sạt lở với khối lượng lớn. Ngay khi sạt lở xảy ra, các lực lượng chức năng đã khẩn trương khắc phục, dọn dẹp, bảo đảm giao thông thông thoáng.

Theo dự báo, trong những ngày tiếp theo, tỉnh Sơn La tiếp tục có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to làm mặt đường trơn trượt và nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất đá ở nhiều nơi, người tham gia giao thông nên chú ý quan sát, làm chủ tốc độ, phương tiện nhằm bảo đảm an toàn.