Thứ Sáu, 20/09/2024 07:44 GMT+7

Đồng loạt ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông

(ANTV) - Để tiễn người dân về quê ăn Tết an toàn và trở lại thành phố, các Đội, trạm Cảnh sát giao thông TPHCM đã đồng loạt ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Trong đó, một số đơn vị đã tặng mũ bảo hiểm, nước suối cho người dân về quê ăn Tết.

Các đội Cảnh sát giao thông An Sương, An Lạc, Bình Triệu, Cát Lái, Tân Sơn Nhất, Phú Lâm, Cát Lái…và các trạm Tân Túc, Đa Phước đã đồng loạt ra quân. Các chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ điều tiết, phân luồng, hướng dẫn cho người dân lưu thông một cách thuận lợi, an toàn. Song song đó kiểm tra, kiểm soát xử lý các phương tiện vi phạm quy định về giao thông như chở quá số người, xe dù bến cóc. Tại trạm Tân Túc, các chiến sĩ có tổ chức tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho bà con.

Tặng nước suối, khăn lạnh để chia sẻ mệt mỏi Vì phải di chuyển bằng xe suốt quãng đường dài. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của Công an TPHCM đối với những lao động tại thành phố khi về quê đón Tết. Qua đây, cũng tổ chức tuyên truyền lái xe cẩn thận, tuân thủ luật giao thông để người dân đi an toàn, về hạnh phúc.

Gần 1.600 trường hợp vi phạm giao thông bị lập biên bản trong 3 ngày Tết

Phòng Cảnh sát giao thông Công an TPHCM cho biết, từ ngày 10 đến 12/2 ( tức từ mùng 1 đến mùng 3 Tết), lực lượng Cảnh sát giao thông thành phố đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính gần 1.600 trường hợp luật giao thông.

Vào hình Cụ thể, các Đội, Trạm thuộc Phòng Cảnh sát giao thông và Đội Cảnh sát giao thông- trật tự các quận, huyện, thành phố Thủ Đức đã lập biên bản 1.592 trường hợp. Số tiện dự kiến nộp phạt 5 tỷ 324 triệu đồng.

Trong đó, tước giấy phép lái xe có thời hạn 493 trường hợp. Số phương tiện bị tạm giữ 964 chiếc, gồm 7 ô tô, 956 mô tô, xe máy, và 1 phương tiện khác. Xử lý các trường hợp vi phạm, 929 trường hợp vi phạm nồng độ cồn (1 xe tải, 4 xe con, 2 xe container, 922 mô tô xe máy và xe khác). Về vi phạm tốc độ, 206 trường hợp, 1 xe khách, 1 xe tải, 18 xe con, 186 mô tô xe máy).

Đặc biệt, Cảnh sát phát hiện 5 trường lái xe có chất ma túy. Xử lý 21 trường hợp chở quá số người 21. Đi và dừng đỗ không đúng phần đường, làn đường 106 trường hợp. Điều khiển xe chạy ngược chiều có 9 vi phạm. Không có giấy phép lái xe 21 vi phạm và không đội mũ bảo hiểm 35 trường hợp.