Thứ Sáu, 20/09/2024 04:33 GMT+7

Xã hội

Nữ cán bộ Công an xã tận tụy với công việc

(ANTV) - Gần 12 năm công tác trong lực lượng Công an Đồng Nai, 4 năm gắn bó với lực lượng Công an xã Xuân Hiệp, huyện Xuân Lộc, dù ở đơn vị nào Đại úy Lê Thị Ngọc Ánh cũng luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, là tấm gương tiêu biểu trong thực hiện Đề án 06 trên địa bàn huyện Xuân Lộc nói riêng và tỉnh Đồng Nai nói chung.

Được Ban Chỉ huy Công an xã phân công phụ trách mảng Đề án 06, Đại úy Ánh luôn chủ động tham mưu cho BCH Công an xã xây dựng các kế hoạch nhằm thực hiện có hiệu quả Đề án 06 trên địa bàn xã.

Dù bận rộn với gia đình và 2 con nhỏ, song Ánh vẫn cố gắng sắp xếp thời gian đến tận từng hộ gia đình, từng người dân sau giờ hành chính để tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân làm định danh điện tử, cấp Căn cước và thực hiện các dịch vụ công.

Ngoài ra, Đại úy Ánh còn tích cực tham gia các hoạt động, phong trào do địa phương tổ chức. Sự thân thiện, nhiệt tình và gần gũi trong giao tiếp, ứng xử, tiếp xúc với mọi người nên Đại úy Anh luôn được Nhân dân trên địa bàn quý mến.

Nhờ sự chủ động trong thực hiện Đề án 06 của Đại úy Ánh, đến nay xã Xuân Hiệp đã hoàn thành 100% các chỉ tiêu làm sạch dữ liệu quốc gia về dân cư, trong đó đã rà soát, bổ sung đạt gần 7,7 nghìn chỉ tiêu làm sạch; đã lập và hoàn thành 217 hồ sơ hủy số định danh cá nhân cấp lại số mới; phối hợp các ban ngành cập nhật khoảng 2.500 dữ liệu Hội Người cao tuổi, Người có công, Hội Nông dân, Hội Chữ Thập đỏ; phối hợp cán bộ Tư pháp rà soát, cập nhật trên 6,1 nghìn dữ liệu hộ tịch; phối hợp cán bộ Văn hóa - Xã hội rà soát, cập nhật gần 500 đối tượng hưởng trợ cấp an sinh xã hội trên hệ thống Cơ sơ dữ liệu quốc gia về Dân cư.

Với sự năng động, sáng tạo, nhiệt huyết trong công tác, Đại úy Ánh đã được Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch UBND huyện tặng nhiều Giấy khen. Đặc biệt, trong năm 2023, Đại úy Ánh được Bộ Công an tuyên dương “Nữ Công an cơ sở xuất sắc” toàn quốc; được Giám đốc Công an tỉnh tuyên dương “Nữ Công an cơ sở tiêu biểu” cấp tỉnh.