Thứ Sáu, 20/09/2024 00:01 GMT+7

Phát huy hiệu quả mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC ở huyện Nhơn Trạch

(ANTV) - Mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC được triển khai tại địa bàn huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đã mang lại nhiều hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong việc thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Ghi nhận của nhóm phóng viên ANTV Đồng Nai.

Các khu dân cư trên địa bàn xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch là địa bàn tương đối đông dân với khá nhiều hộ kinh doanh, buôn bán tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ. Vậy nhưng hệ thống giao thông nội bộ của các khu, cụm dân cư lại nhỏ hẹp, hạ tầng PCCC hạn chế nên khi không may xảy ra hỏa hoạn, thiệt hại thường rất lớn.

Từ khi triển khai mô hình "Tổ liên gia an toàn về PCCC" Nhân dân rất yên tâm, phấn khởi trước sự quan tâm của Nhà nước đến lợi ích của người dân.

Tổ liên gia an toàn PCCC được thành lập bởi từ 5 đến 11 hộ dân liền kề nhau bao gồm hộ sinh sống và hộ sinh sống kết hợp sản xuất, kinh doanh. Mỗi hộ gia đình trang bị ít nhất 1 bình chữa cháy xách tay và 1 dụng cụ phá dỡ lắp đặt 1 chuông báo cháy. Nút ấn và chuông báo cháy của các hộ gia đình trong tổ được liên kết với nhau, bảo đảm khi ấn bất kỳ nút nào, toàn bộ chuông đều kêu.

Đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Nhơn Trạch có 183 Tổ liên gia an toàn về PCCC ngoài việc kịp thời nắm bắt thông tin, tình hình liên quan đến công tác PCCC&CNCH để phản ánh với lực lượng chức năng đưa ra những biện pháp xử lý kịp thời, mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” còn gắn kết được tinh thần đoàn kết trong nhân dân.

Phát huy tối đa hiệu quả các phương án "4 tại chỗ" trong PCCC, mô hình Tổ liên gia an toàn về PCCC của huyện Nhơn Trạch là một trong nhiều mô hình sáng tạo, hiệu quả, tạo sự lan tỏa trong công tác đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy và cần tiếp tục được nhân rộng, góp phần đảm bảo an toàn PCCC, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.