Thứ Sáu, 20/09/2024 07:43 GMT+7

Xã hội

Tăng cường phạt nguội vi phạm giao thông ở TP Biên Hòa

(ANTV) - Trước thực trạng vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai diễn biến phức tạp, nguy cơ gia tăng các vụ tai nạn giao thông, Công an TP Biên Hoà đã triển khai nhiều biện pháp, xử lý mạnh tay các trường hợp vi phạm (trong đó có phạt nguội) nhằm làm chuyển biến nhận thức cũng như hành vi của người tham gia giao thông.

Thời gian qua, Công an Tp.Biên Hoà đã đẩy mạnh tuyên truyền cả trực tiếp và gián tiếp qua các phương tiện thông tin đại chúng nhằm nâng cao ý thức cho người dân khi tham gia giao thông, góp phần kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT).

Đồng thời, tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Tuy nhiên, khi vắng bóng lực lượng Cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ trên đường thì một bộ phận không nhỏ người dân lại tham gia giao thông theo kiểu “tiện đâu đi đó”, gây nguy hiểm cho chính mình và người có ý thức chấp hành luật giao thông.

Trong giờ cao điểm buổi sáng, hàng dài xe mô tô nối đuôi nhau đi trái đường, gây nguy hiểm cho bản thân mình và những người đi đúng đường. Nhiều người thấy ống kính máy quay chĩa về phía mình, nhưng vẫn thản nhiên vi phạm, chỉ khi gặp lực lượng chức năng mới chịu quay đầu xe.

Không chỉ người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm mà ngay cả một số người đi bộ cũng tự ý qua đường bất cứ chỗ nào mình muốn mà không cần quan tâm đến biển báo, vạch kẻ đường. Được biết, trong 6 tháng đầu năm 2024, Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an Tp.Biên Hòa đã phát hiện, xử lý hơn mười ngàn trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông, với số tiền hơn 22 tỷ đồng. Xử lý phạt nguội hơn một ngàn trường hợp với số tiền hơn 2,4 tỷ đồng, với các lỗi vi phạm phổ biến là điều khiển xe vượt quá tốc độ, vượt đèn đỏ, dừng, đỗ xe không đúng quy định.

Ý thức chấp hành luật của nhiều người tham gia giao thông không nghiêm là nguyên nhân dẫn đến số vụ tai nạn giao thông, số người chết và bị thương vẫn còn cao. Vì vậy, ngoài việc xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm thông qua công tác tuần tra, kiểm soát, lực lượng Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an Tp.Biên Hòa cũng sẽ tăng cường xử lý phạt nguội qua hình ảnh vi phạm, nhằm xử lý triệt để mọi hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Qua đây, Cơ quan Công an cũng đề nghị người dân cung cấp hình ảnh các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông qua trang fanpage Tuổi trẻ Tp.Biên Hoà, số điện thoại: 02513.822.879 hoặc Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an Tp.Biên Hòa theo số: 0993.600.556 để xác minh, làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.