Thứ Sáu, 20/09/2024 06:59 GMT+7

Dựng xây từ cơ sở

(ANTV) - Trở về cơ sở, nhất là những địa bàn trọng điểm, phức tạp, công việc của các chiến sĩ công an xã nhiều vô kể. Nếu không có sự đoàn kết đồng lòng, người đứng đầu làm gương, cán bộ chiến sĩ phân công công tác cụ thể, khoa học thì khó có thể hoàn thành cả những việc có tên lẫn không tên ở xã. Thầm lặng sau những vinh quang là nỗ lực của mỗi một cán bộ chiến sĩ trong một tập thể, cùng chung tay bảo đảm bình yên cho mỗi xóm làng. Ghi nhận tại Liên Phương, một xã của huyện ngoại thành Thường Tín, thành phố Hà Nội.

Được vinh danh trong chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Vinh quang thầm lặng”, tôn vinh gương công an xã, thị trấn tiêu biểu tại những địa bàn trọng điểm về an ninh, trật tự, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo đầu tháng 7 vừa qua.

Chiếc kỷ niệm chương này, là sự ghi nhận cho những nỗ lực không mệt mỏi của tập thể cán bộ chiến sĩ công an xã Liên Phương.

Thành lập từ năm 2020, trên địa bàn rộng 2,8km2, dân số khoảng 10 nghìn người.

Mặc dù quân số mỏng, chỉ với 7 đồng chí công an chính quy kiêm nhiệm nhiều nhiệm vụ, nhưng 3 năm liền, đơn vị đều đạt danh hiệu quyết thắng.

Làm nên thành tích đó, chính là sự đoàn kết đồng lòng.

Trung tá Nguyễn Xuân Trường, Trưởng Công an xã Liên Phương, huyện Thường Tín, TP Hà Nội cho biết, sau khi về nhận nhiệm vụ, tôi đã họp BCH CAX gồm 3 người đưa ra tiêu chí, là chỉ huy phải gương mẫu, đi đầu, những việc khó phải xung phong làm, lính tráng mới có thể bỡ ngỡ, phải làm thì lính mới nhìn vào.

Bà con chủ yếu là làm nông, ngay sau khi về cơ sở, chỉ trong vòng 20 ngày, Công an xã Liên Phương đã hoàn thành việc điều tra cơ bản, nắm tình hình, xây dựng chương trình kế hoạch công tác phù hợp với địa bàn.

Đẩy mạnh chuyển đổi số và thực hiện Đề án 06, Liên Phương là một trong những xã đầu tiên của Hà Nội hoàn thành kích hoạt định danh điện tử cho người dân trên địa bàn.

Bà con giờ đây cũng đã quen với việc thực hiện các dịch vụ công trực tuyến, có khó khăn gì đều được công an xã nhiệt tình hỗ trợ.

Ông Lê Đình Lâm, xã Liên Phương, huyện Thường Tín, TP Hà Nội cho biết, như là làm cc, rồi làm phúc lợi ở địa bàn, khi có vấn đề gì thì a lô thì các đồng chí xuống… Triển khai mọi công việc giao, chuyển tải thông tin, khi có ca chính quy thì antt, tệ nạn giảm đi nhiều. Các đồng chí được giao xuống thì gần dân, đoàn kết, khi đến thì các đồng chí cũng khiêm tốn, tư cách người công an là động viên, chia sẻ.

32 mắt camera được công an xã vận động xã hội hóa, dần hình thành hệ thống tai mắt giúp sức cho cán bộ công an trong công tác quản lý địa bàn.

Cùng với đó là tâm huyết của các thành viên tổ bảo vệ ANTT cơ sở, có những người đã gắn bó gần 50 năm như ông Tài, thường xuyên giao ban, trao đổi, phối hợp với công an xã nắm chắc địa bàn, không để hình thành điểm nóng.

Ông Đỗ Văn Tài, Tổ bảo vệ ANTT cơ sở xã Liên Phương, huyện Thường Tín, TP Hà Nội cho biết, từ 2020 đến nay được phân công về thì các đồng chí tâm huyết về điểm nóng, dân chưa biết thì truyền đạt, thực hiện đường lối, đến nơi đến chốn để dân thực hiện… chúng tôi theo công an xã cùng lực lượng cơ sở bảo vệ đảng, gác cho dân ngủ.

Đại tá Nguyễn Tiến Tần, Trưởng Công an huyện Thường Tín, TP Hà Nội cho biết, công an xã Liên Phương là lá cờ đầu của huyện Thường Tín, trưởng xã thực hiện nghiêm chế độ thông tin báo cáo, thứ 7, Chủ Nhật lăn lội địa bàn, việc nhỏ nhất đều có mặt… Từ khi Công an chính quy đến giờ được 5 năm thì tôi thấy chưa bao giờ hình thành 1 cái điểm nóng, tụ điểm phức tạp về ANTT tại địa phương, giúp cho chính quyền phát triển toàn diện.

Những cái bắt tay đón tiếp nồng hậu và nụ cười rạng rỡ...Chỉ vậy thôi cũng đủ để nói lên tình cảm gắn bó giữa người chiến sĩ công an với người dân trên địa bàn.

Từ ngày có công an chính quy về xã, bà con yên tâm hẳn, bởi an ninh được đảm bảo, các anh luôn gần gũi tận tình quan tâm.

Bà Bùi Thị Bình, xã Liên Phương, huyện Thường Tín, TP Hà Nội cho biết, chúng tôi thì cũng quý, coi như người nhà, bán hàng yên tâm hơn, để xe yên tâm hơn, xe oto, máy, đạp để cả đêm cũng chả bị sao. Ngày xưa thì khác, các anh về đây tốt hơn, người dân tham gia các hoạt động đỡ hơn ngày xưa nhiều.

Là một trong 55 tập thể, cá nhân vừa được Công an thành phố Hà Nội tuyên dương, nhưng với các anh, phần thưởng lớn nhất có lẽ là niềm tin và sự ủng hộ của người dân.

7 con người, từ 7 nơi về đây, cùng đoàn kết đồng lòng, bởi các anh biết, chỉ có vậy mới có thể xây dựng được tập thể vững mạnh, có vậy mới trở thành điểm tựa cho nhân dân.

Trung tá Nguyễn Xuân Trường, Trưởng Công an xã Liên Phương, huyện Thường Tín, TP Hà Nội cho biết, về đây có 7 anh em, coi đây là mái nhà, tôi đã quán triệt anh em ở công an xã nhiều hơn ở nhà nên phải xác định đoàn kết nêu cao, qua công việc, có việc cùng làm, cùng chia sẻ, khi giải lao cùng chơi, góp phần xây dựng thành tích công an xã Liên Phương trong những năm qua.

Ông Lê Đình Lâm, xã Liên Phương, huyện Thường Tín, TP Hà Nội cho biết, các đồng chí chính quy phục vụ hết minh, tất cả vì dân, 6 điều đã dạy thì các đồng chí làm tốt, người dân tin tưởng, trước công an chính quy chưa về thì các sự việc thôn xóm khi giải quyết chưa kịp thời, các đồng chí về thì giải quyết nhanh, người dân rất tin tưởng.