Thứ Sáu, 20/09/2024 04:31 GMT+7

Duy trì thực chất công tác PCCC từ cơ sở

(ANTV) - Duy trì thực chất công tác PCCC từ cơ sở, đặc biệt là các tổ liên gia an toàn PCCC để có thể xử lý hiệu quả sự cố cháy nổ ngay từ lúc mới phát sinh. Đây đang là nhiệm vụ được lực lượng Cảnh sát PCCC, Công an các đơn vị địa phương tập trung thực hiện, với nhiều cách làm cụ thể và thiết thực. Không chỉ chuyển biến rõ nét trong nhận thức, mà kỹ năng của người dân cũng không ngừng được nâng lên.

Khi có cháy xảy ra, Tổ liên gia an toàn PCCC ngay lập tức triển khai lực lượng. Phá khóa tiếp cận nạn nhân, đưa ra ngoài an toàn và nhanh chóng di chuyển tài sản.

Một tình huống thường gặp trong thực tế, đòi hỏi người dân phải thường xuyên được thực tập, hướng dẫn để không bị lúng túng khi cháy xảy ra. Nắm rõ phương án, sử dụng trang thiết bị chữa cháy thành thục.

Những buổi thực tập phương án chữa cháy cũng đang được lực lượng Công an cơ sở tiến hành thường xuyên.Tập trung vào những loại hình trọng điểm, chung cư cao tầng, nơi tập trung đông người.

Với các phương án cụ thể …giúp lực lượng PCCC cơ sở nâng cao khả năng phối hợp, xử lý tình huống ngay từ lúc đám cháy mới phát sinh. Những kinh nghiệm trong chỉ huy, điều hành, bố trí lối thoát nạn và kỹ chiến thuật chữa cháy linh hoạt.

Lãnh đạo Bộ Công an yêu cầu, Công an các đơn vị địa phương tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn cho nhân dân và lực lượng PCCC tại chỗ. Phòng cháy tốt. Chữa cháy giỏi. Tiến tới chấm dứt không để xảy ra cháy gây chết người do nguyên nhân chủ quan.

Lan tỏa công tác PCCC đến người dân, đa dạng đối tượng và độ tuổi. Để công tác PCCC được duy trì thực chất và hiệu quả.