Thứ Sáu, 20/09/2024 11:33 GMT+7

Xã hội

Gìn giữ bình yên xã đảo

(ANTV) - Là đơn vị hành chính cấp xã duy nhất nằm trên đảo của Thành phố Hồ Chí Minh, xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ vẫn mang trên mình nét đặc trưng của đảo. Thời gian qua, tình hình ANTT trên đảo được giữ vững. Có được kết quả này là nhờ sự phối hợp nhịp nhàng, chặt chẽ giữa lực lượng công an và bộ đội biên phòng thành phố.

Với diện tích hơn 13.000 km vuông, dân số hơn 4.500 người, xã đảo Thạnh An đang từng ngày thay da đổi thịt, trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn của huyện Cần Giờ và TP. HCM. Cùng với phát triển kinh tế biển, đây còn là chốt tiền tiêu hết sức quan trọng nơi cửa ngõ phía Đông Nam của Thành phố. Bên cạnh việc phát triển kinh tế, xã hội, xã đảo Thạnh An hết sức quan tâm đến xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân, trong đó lực lượng quân sự, biên phòng, công an làm nồng cốt, đảm bảo  lực lượng vũ trang xã đủ mạnh, sẵn sàng ứng phó mọi tình huống.

Về với xã đảo Thạnh An, hình ảnh các anh công an xã phối hợp với bộ đội biên phòng tuần tra, canh gác, giữ gìn ANTT từ lâu đã trở nên quen thuộc với người dân. Các anh đã trở thành người thân trong gia đình của bà con xã đảo. Tình quân dân thắm thiết từ lời thăm hỏi đến nụ cười sảng khoái. Đảo có bao nhiêu hộ, bao nhiêu người, công việc mỗi người làm gì đều được các anh thuộc lòng, nắm rõ. Do vậy bao nhiêu năm qua, ở đây không xảy ra vụ phạm pháp hình sự hay mất ANTT nào.

Cùng với xây dựng đơn vị, các lực lượng vũ trang trên đảo thường xuyên phối kết hợp hoạt động hết sức hiệu quả. Các kế hoạch, phương án hiệp đồng tác chiến, diễn tập giữa các đơn vị luôn được duy trì chặt chẽ, luôn được điều chỉnh, bổ sung phù hợp với tình hình mới. Việc nắm bắt, trao đổi, xử lý thông tin, xử lý vụ việc đều được bàn bạc, thống nhất. Ở nơi đầu sóng ngọn gió, bốn phía là biển, với tinh thần cố gắng nỗ lực không ngừng, lực lượng Công an và Bộ đội biên phòng luôn sát cánh cùng nhau. Nhờ đó, thời gian qua, tình hình ANTT trên địa bàn luôn được đảm bảo giữ vững.

Không chỉ sát cánh cùng nhau trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm, không chỉ là những người canh giữ cửa biển, vùng trời cho thành phố, CATP và lực lượng Bộ đội Biên phòng còn tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho người dân nghèo, các gia đình chính sách. Những món quà đơn sơ ý nghĩa nhưng ấm áp tình thương, các lực lượng đã xây dựng được hình ảnh người chiến sỹ lực lượng vũ trang đẹp hơn trong mắt người dân. Người dân xã đảo cũng ý thức xây dựng, giữ gìn ANTT, góp phần đem lại bình yên cho xã đảo.

Sát cánh cùng nhau trên nhiều lĩnh vực là thế, vào các dịp lễ, Tết, ngày kỉ niệm, ngày truyền thống, các đơn vị lại gởi đến nhau lời chúc mừng, thăm hỏi, trao nhau những cái bắt tay ấm áp, càng thắt chặt thêm tình hữu nghị, mối quan hệ keo sơn, gắn bó của các lực lượng vũ trang anh em. Kết quả phối hợp thể hiện sự đoàn kết, gắn bó, hỗ trợ lẫn nhau giữa các lực lượng, từ đó, đảm bảo giữ vững an ninh chính trị và TTATXH, góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển, tạo sức mạnh tổng hợp, từng bước xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc.