Thứ Năm, 19/09/2024 23:50 GMT+7

Giữ bình yên cho người dân

(ANTV) - Đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự dịp lễ 2/9, lực lượng Công an TPHCM đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm trên địa bàn, giữ bình yên cho người dân.

Phố lên đèn cũng là lúc ca tuần tra của các chiến sĩ trong tổ công tác 363 Công an quận 12 bắt đầu. Với mỗi chiến sĩ tham gia tổ công tác 363, nhiệm vụ tuần tra kiểm soát được xem là nhiệm vụ xuyên suốt, hằng ngày và bất kể ngày đêm.

Một ca tuần tra của tổ 363 cấp Thành phố gồm nhiều cán bộ, chiến sỹ đến từ Phòng Cảnh sát hình sự, lực lượng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma túy, Cảnh sát giao thông, Cảnh sát cơ động thuộc Công an TP. Các Tổ công tác 363 CATP không chỉ tuần tra công khai mà còn linh hoạt xử lý với nhiều phương thức khác nhau để phát huy hiệu quả, giải quyết, ngăn ngừa, kéo giảm tội phạm.

Bất kể ngày hay đêm, lực lượng công an TPHCM đều có mặt trên mọi nẻo đường, tiếp tục lập nhiều chiến công xuất sắc, giữ bình yên cho người dân TP.HCM trong dịp lễ và các sự kiện quan trọng diễn ra trên địa bàn.

Công an tặng mũ bảo hiểm, nước suối cho người dân về quê

Đội CSGT-TT Công an huyện Bình Chánh, Tp HCM tổ chức chương trình tặng nước suối và cấp phát mũ bảo hiểm cho người dân hướng từ Thành phố Hồ Chí Minh về các tỉnh miền Tây Và khi quay trở lại TP HCM dịp nghỉ Lễ Quốc khánh.

Thực hiện Kế hoạch của Công an huyện Bình Chánh về chiến dịch tuyên truyền kết hợp tuần tra, xử lý vi phạm về mũ bảo hiểm trên địa bàn huyện Bình Chánh; tạo điều kiện cho người dân về quê an toàn, thuận tiện, đồng thời tạo hình ảnh đẹp của lực lượng Công an Thành phố Hồ Chí Minh nói chung và Công an huyện Bình Chánh nói riêng trong lòng nhân dân, trong dịp lễ, ngoài việc ứng trực 100% quân số để điều hòa giao thông, Đội CSGT-TT Công an huyện Bình Chánh đã đóng góp và vận động các nhà hảo tâm trên địa bàn hỗ trợ kinh phí tặng nước uống cho người dân về quê.

Công an huyện Bình Chánh tổ chức 04 điểm cấp phát mũ bảo hiểm, nước suối miễn phí với tổng số lượng 200 nón và 120 thùng nước suối, tập trung trên các tuyến đường cửa ngõ có đông người dân lưu thông về quê.

Ghi nhận tại tuyến đường Nguyễn Hữu Trí , Trong cái nắng gay gắt, món quà của các chiến sĩ Công an giúp người dân cảm thấy mát lòng và đỡ vất vả hơn.

Thông qua hoạt động này, CBCS Công an huyện Bình Chánh cũng lồng ghép công tác tuyên truyền, nhắc nhở, vận động người dân chấp hành nghiêm pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường bộ, tuân thủ các quy tắc an toàn khi tham gia giao thông, nhằm hạn chế tối đa tai nạn giao thông trong những ngày nghỉ lễ.