Thứ Năm, 19/09/2024 23:13 GMT+7

Góp sức giữ bình yên nơi phên dậu

(ANTV) - Gác lại công việc quản lý báo chí còn dang dở, thu xếp việc nhà còn nhiều bề bộn, Thiếu tá Lê Hải Long cán bộ của Cục truyền thông Công an nhân dân đã tình nguyện xung phong nhận nhiệm vụ tại xã biên giới Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang theo kế hoạch điều động cán bộ đang công tác tại các đơn vị trực thuộc Bộ Công an về công tác tại Công an xã biên giới trọng điểm, phức tạp về an ninh, trật tự.

Với những trải nghiệm mới mẻ về công tác chuyên môn, cũng như phong tục tập quán của đồng bào nơi đây, Thiếu tá Long đã và đang cùng đồng chí đồng đội góp phần chuyển hóa mạnh mẽ địa bàn, đảm bảo bình yên nơi phên giậu Tổ quốc, được nhân dân tin tưởng, quý mến.

Gần 1 năm về nhận công tác tại công an xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.Thiếu tá Lê Hải Long đã quen thuộc với việc xuống địa bàn gặp gỡ người có uy tín và bà con để có thể nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của người dân nơi đây từ đó, bà con cũng cung cấp nhiều thông tin có giá trị về ANTT.

Anh Bùi Văn Thạnh, Thôn Nặm Ngặt , xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang chia sẻ, tôi đánh giá rất là cao đối với lực lượng chính quy, đặc biệt như đồng chí Long công an xã Thanh Thủy, từ ngày đồng chí ấy từ Bộ xuống đây thì đồng chí ấy đã có công sức đóng góp về tuyên truyền công tác ANTT đối với thôn Nặm Ngặt nói riêng và xã Thanh Thủy nói chung. Từ đó đẩy lùi được các tội phạm, đối với thôn Nặm Ngặt hiện tại không có các đối tượng vượt biên trái phép không có nạn buôn lậu trái phép qua đường tiểu ngạch nữa. Từ ngày có các đồng chí chính quy về đây thì bà con rất yên tâm về ANTT và trong quá trình công tác sản xuất.

Xã Thanh Thủy được coi là một trong những địa chỉ đỏ vào mỗi tháng 7. Vì vậy thời điểm này, trên địa bàn sẽ tiếp đón đông đảo các cựu chiến binh, thân nhân Liệt sĩ, du khách gần xa tới thăm viếng, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc từ 1979-1989. Đây cũng là thời điểm cán bộ, chiến sĩ công an xã tại đây vất vả hơn những tháng khác trong năm với việc phải đảm bảo công tác chuyên môn, nhưng vẫn phải đảm bảo ANTT tuyệt đối địa bàn.

Ông Bế Hồng Quân, Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang cho biết, mặc dù các đồng chí ấy là chưa kinh qua công tác tại cơ sở tuy nhiên khi đến cơ sở các đồng chí ấy đã nhanh chóng kịp thời tiếp cận để có thể giải quyết sớm các vụ việc liên quan đến ANTT cơ sở mà còn thực hiện nhiệm vụ chung mà cấp ủy chính quyền quyết tâm thực hiện trong nghị quyết và mục tiêu trong năm. Có những nội dung nhân dân cần hỗ trợ, cần giúp đỡ từ người dân thì các đồng chí hết sức là nhiệt tình. Qua đó cũng cho thấy các đồng chí cũng là điểm tựa để người dân cũng hết sức tin tưởng.

Theo Thiếu tá Nguyễn Đức Thắng, Trưởng công an xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang Xã Thanh Thủy là địa bàn biên giới của huyện Vị Xuyên, đường biên giới dài hơn 8.1km thì các đồng chí tại các cục nghiệp vụ tăng cường cho các xã biên giới thì đã nhanh chóng hòa nhập, bắt nhịp được với công việc mặc dù khối lượng công việc ở cấp xã tương đối là lớn. Tuy nhiên các đồng chí đã tiếp cận địa bàn nhanh, hỗ trợ lực lượng công an xã rất là nhiều, Đặc biệt trong lĩnh vực về công nghệ - điểm mạnh của các đồng chí ở Cục.

Trước đây tôi làm công tác truyền thông báo chí, thì cũng chưa có nhiều dịp được tiếp xúc với quần chúng nhân dân và chưa làm các công tác nghiệp vụ. Lên đây cũng xác định công việc vất vả, khó khăn hơn vì nó hoàn toàn mới đối với tôi . Qua gần 8 tháng công tác tại xã biên giới Thanh Thủy tuy có khó khăn vất vả riêng nhưng bản thân tôi nhận thấy đây là dịp chúng tôi được trải nghiệm được công tác thực tế mà có lẽ ở cơ quan Bộ thì chúng tôi sẽ có được công tác thực tế như vậy. Nên đây cũng là dịp để tôi được nâng cao năng lực công tác và góp phần nhỏ bé của mình vào việc giữ gìn an ninh biên giới Quốc gia. Thiếu tá Lê Hải Long, Công an xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang tâm sự.

Hình ảnh một chiến sĩ, một đảng viên trẻ như Thiếu tá Lê Hải Long cũng như nhiều chiến sĩ công an đang làm nhiệm vụ ở những địa bàn biên giới trọng điểm về an ninh trật tự đã lan tỏa thông điệp về những người trẻ “sẵn sàng đi bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì khi Đảng, Nhà nước và Nhân dân cần đến”./.