Thứ Sáu, 20/09/2024 07:06 GMT+7

Các Tổ bảo vệ an ninh trật tự bắt tay ngay vào nhiệm vụ

(ANTV) - Ngày 1/7, ngay sau khi có Quyết định thành lập, lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở tại các địa phương đã nhanh chóng bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ phối hợp với lực lượng Công an bảo đảm an ninh, trật tự với khí thế hồ hởi, phấn khởi.

Hiện toàn tỉnh Hà Nam đã thành lập 387 Tổ bảo vệ an ninh, trật tự tại các thôn, tổ dân phố, với 1.669 thành viên. Để bảo đảm cho lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở đi vào hoạt động hiệu quả ngay sau khi Lễ ra mắt, trước đó Công an tỉnh Hà Nam đã chủ trì tham mưu HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết quy định về tiêu chí thành lập Tổ bảo vệ ANTT, tiêu chí về số lượng thành viên Tổ bảo vệ ANTT và chế độ, chính sách đối với người tham gia lực lượng này.

Với các đồng chí tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở những nhiệm vụ này thực sự không mới bởi suốt hàng chục năm qua ở địa phương họ đã phối hợp, hỗ trợ đắc lực cho lực lượng Công an và chính quyền cơ sở giữ vững ANTT, lập được nhiều thành tích xuất sắc. Nhưng với họ điều mới nhất chính là niềm vinh dự, tự hào khi được đứng trong hàng ngũ lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở có sự điều chỉnh riêng của pháp luật, được cụ thể hóa bằng những quy định về vị trí, chức năng, nhiệm vụ, nguyên tắc tổ chức với những chế độ đãi ngộ hợp lý.

Hy vọng rằng, với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền và Nhân dân, Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở đi vào hoạt động sẽ tạo ra luồng gió mới, hành trang mới, đầy triển vọng, hy vọng và kỳ vọng tốt đẹp cho việc xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng thế trận an ninh nhân dân và thế trận lòng dân vững chắc trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, góp phần ổn định chính trị, thúc đẩy các hoạt động kinh tế - xã hội địa phương phát triển.