Thứ Sáu, 20/09/2024 05:40 GMT+7

Gấp rút ứng phó siêu bão

(ANTV) - Dự báo ảnh hưởng của cơn bão số 3 sẽ khiến khu vực từ Quảng Ninh đến Thanh Hóa xuất hiện biển động, sóng cao từ 2 - 4 mét kèm gió giật mạnh. Để bảo đảm an toàn cho người và tài sản các tỉnh thành ven biển đang gấp rút chuẩn bị ứng phó. Nhiều sở Giáo dục và Đào tạo cho học sinh nghỉ học, sắp xếp lịch học bù để đảm bảo an toàn

Tại Quảng Ninh, địa phương được dự báo sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp từ cơn bão số 3, sáng 6/9, việc chuẩn bị ứng phó tại các địa bàn trọng yếu đã được tích cực triển khai. Đến 11h trưa nay, toàn bộ 398 tàu du lịch, 98 tàu vận chuyển khách tuyến đảo đã được di chuyển tránh trú. Còn 9 du khách trên các tuyến được thông tin về bão và tiếp tục di chuyển về đất liền trong sáng nay.

Còn tại Hải Phòng, Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ - Bộ đội Biên phòng thành phố Hải Phòng đã kịp thời di dời ngư dân sinh sống trên các tàu thuyền và các hộ dân sinh sống ven bờ kè âu cảng Tây Nam về nơi tránh trú bão an toàn. hỗ trợ 16 hộ với 34 nhân khẩu (trong đó có 32 người lớn và 02 trẻ em) di dời người và tài sản về nơi an toàn - nhà đa năng huyện Bạch Long Vĩ.

Đến thời điểm này, UBND tỉnh Nam Định đã hoàn thành kêu gọi khoảng 1.700 tàu, thuyền với hơn 5.000 ngư dân vào tránh trú an toàn; đồng thời dừng các hoạt động khai thác, vui chơi trên biển. Hơn 500 km bao gồm đê ven biển, ven sông đã được kiểm tra và gia cố lại, đặc biệt các vị trí xung yếu.

Để bảo đảm an toàn, tính mạng và tài sản của người dân, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Hà Nam đã chủ động theo dõi diễn biến, tình hình mưa bão, tiến hành rà soát, phân loại những khu vực nguy kiểm, có nguy cơ sạt lở, ngập úng... để cảnh báo và tuyên truyền, vận động người dân chủ động ứng phó với các tình hống xấu có thể xảy ra.

Tỉnh Ninh Bình đang cấp bách triển khai nhiều phương án phòng, chống bão nhằm bảo đảm an toàn tính mạng, hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản của người dân. Đến thời điểm này, tất cả tàu thuyền đã vào nơi tránh trú bão an toàn. Địa phương đang tiếp tục khẩn trương di dời người dân khỏi khu vực nguy hiểm để tránh siêu bão.