Thứ Sáu, 20/09/2024 05:43 GMT+7

Khánh Hòa: Nhân dân tích cực hỗ trợ lực lượng công an đảm bảo an ninh trật tự

(ANTV) - Để làm tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự không thể thiếu sự giúp đỡ hỗ trợ của quần chúng nhân dân. Hiểu được điều này, lực lượng công an, đặc biệt là công an ở cơ sở đã có nhiều biện pháp, cách làm sáng tạo để vận động nhân dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc. Nhờ làm tốt công tác vận động quần chúng, thời gian qua nhân dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã tích cực hỗ trợ lực lượng Công an trong đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ bình yên địa bàn.

Là một xã ven biển có diện tích rộng, dân cư đông, trước đây tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã Vạn Hưng khá phức tạp. Để đảm bảo tốt an ninh trật tự, ngay từ khi được điều động về xã, lực lượng Công an chính quy đã tham mưu chính quyền địa phương kiện toàn các Đội an ninh tự quản tại 6/6 thôn. Với từ 8-10 thành viên, nhiệm vụ của các đội này là phối hợp với công an xã tuần tra bất kể ngày đêm, kịp thời phát hiện, xử lý các vụ việc mất an ninh trật tự, các hành vi vi phạm pháp luật xảy ra trên địa bàn.

Thời gian qua, rất nhiều vụ việc liên quan đến an ninh trật tự như trộm cắp, đánh bạc, gây gổ đánh nhau...đã được các Đội an ninh tự quản phát hiện, xử lý hiệu quả, qua đó tạo sự an tâm, tin tưởng và được quần chúng nhân dân đồng tình ủng hộ.

Thôn Xuân tự 2 là nơi sinh sống của khoảng 1.400 giáo dân. Để góp phần đảm bảo an ninh, an toàn cho vùng đồng bào có đạo, Công an xã Vạn Hưng thường xuyên xuống địa bàn, tích cực phối hợp với các chức sắc, người có uy tín trong tôn giáo đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, vận động bà con giáo dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, sống “tốt đời, đẹp đạo”, không nghe theo các phần tử xấu làm ảnh hưởng đến khối đại đoàn kết toàn dân. Công tác tuyên truyền được triển khai sâu rộng đã từng bước nâng cao ý thức trách nhiệm của bà con giáo dân. Từ đó bà con tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh tố giác tội phạm, cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị, hỗ trợ tích cực cho lực lượng công an trong đảm bảo an ninh trật tự, giữ bình yên địa bàn.

Nhờ biết tranh thủ sức mạnh của quần chúng nhân dân, thời gian qua, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn luôn được giữ vững ổn định. Các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và hành vi vi phạm pháp luật khác trên địa bàn xã được kiềm chế rõ rệt. 6/6 thôn của xã đều được công nhận đạt tiêu chuẩn an toàn về an ninh trật tự. Đây là kết quả quan trọng giúp xã Vạn Hưng hoàn thành được chỉ tiêu 19.2 và được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, qua đó tạo môi trường sống an toàn, bình yên để nhân dân yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xây dựng cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn.