Thứ Sáu, 20/09/2024 05:09 GMT+7

Xã hội

Kịp thời cứu sống người nghi treo cổ tự tử

(ANTV) - Nhận tin báo có người đàn ông treo cổ tại khu đất đường Trường Chinh, TP. Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, lực lượng y bác sĩ, lực lượng công an thành phố đã có mặt tiến hành giải cứu, cấp cứu kịp thời nạn nhân qua cơn nguy kịch.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện ông H. (70 tuổi, trú tại huyện Long Điền) đang trong tư thế treo cổ.

Nhận định thời gian nạn nhân treo cổ chưa lâu, Công an phường Phước Trung đã cùng với người dân xung quanh, trong đó có một bác sĩ quân y Bộ đội biên phòng tỉnh cắt dây, đưa ông H. xuống, sơ cứu nạn nhân; đồng thời thông báo đến đường dây nóng cấp cứu 115 và Bệnh xá Công an tỉnh BR-VT đến hiện trường hỗ trợ.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Bệnh xá Công an tỉnh BR-VT đã bố trí 4 y bác sĩ do đồng chí Bệnh xá trưởng chỉ huy đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

Tại đây, nhận thấy nạn nhân đã ở trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở, đe dọa đến tính mạng, các bác sĩ Bệnh xá Công an tỉnh đã khẩn trương thực hiện các biện pháp sơ cấp cứu ban đầu; sau đó, cùng với y bác sĩ Bệnh viện Bà Rịa đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Với sự cứu chữa tận tình của các y bác sĩ, bệnh nhân đã thoát cơn nguy kịch, hiện đang trong quá trình hồi sức tại Bệnh viện Bà Rịa.