Thứ Sáu, 20/09/2024 09:34 GMT+7

Lào Cai: Xử lý nghiêm trường hợp vi phạm nồng độ cồn

(ANTV) - Vi phạm Luật an toàn giao thông đường bộ với mức vi phạm 0,570 mg/l khí thở, lái xe shipper Phạm Hồng Phong, sinh năm 1995, trú phường Bắc Lệnh, thành phố Lào Cai đã bị Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an thành phố Lào Cai phát hiện, xử lý theo đúng quy định.

Trước đó, thực hiện chuyên đề kiểm tra nồng độ cồn tại khu vực đường Nhạc Sơn, phường Kim Tân thành phố Lào Cai, tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông, trật tự phát hiện 1 nam thanh niên điều khiển xe mô tô 24B2-97054, không có gương chiếu hậu có nhiều biểu hiện sử dụng rượu bia khi lái xe.

Sau khi vào chốt kiểm soát, lực lượng CSGT đã yêu cầu kiểm tra độ nồng độ cồn, kết quả anh Phạm Hồng Phong vi phạm mức 0,570 mg/l khí thở (vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở). Với hành vi trên, tổ công tác đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với anh Phạm Hồng Phong đồng thời tạm giữ phương tiện để tiếp tục xử lý. Được biết, anh Phong là shipper của hãng Shipper 955, trụ sở tại phường Pom Hán, thành phố Lào Cai

Nam sinh viên mắc cúm A/H5 ở Khánh Hòa đã tử vong

Trưa 23/3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Khánh Hòa cho biết, mặc dù y – bác sĩ các cơ sở y tế trong tỉnh đã nỗ lực điều trị tích cực hơn một tuần qua, nhưng bệnh nhân sinh năm 2003, trú ở thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa), sinh viên Trường Đại học Nha Trang, mắc cúm A/H5 đã tử vong trong sáng cùng ngày, do bệnh trạng chuyển biến nặng, phổi xơ cứng hoàn toàn.

Theo CDC Khánh Hòa, bệnh nhân khởi phát bệnh ngày 11/3, khi đang lưu trú tại ký túc xá Trường Đại học Nha Trang và đã tự đi mua thuốc tân dược để uống, nhưng bệnh không giảm. Đến ngày 15/3 bệnh nhân về nhà ở thị xã Ninh Hòa, có tiếp xúc với người thân trong gia đình trước khi đến Trung tâm Y tế thị xã Ninh Hòa khám bệnh với kết quả chẩn đoán viêm họng, thanh quản cấp, theo dõi sốt xuất huyết Dengue, nhưng bệnh nhân từ chối nhập viện mà xin điều trị ngoại trú theo chỉ định của bác sĩ trong đơn thuốc.

Tuy nhiên, trưa 16/3 bệnh nhân phải vào viện cấp cứu trong tình trạng sốt cao, nhiễm khuẩn ruột, nhiễm trùng huyết, theo dõi sốt xuất huyết Dengue. Sau đó được chẩn đoán viêm phổi nặng do cúm A/H5. Tiến hành theo dõi sức khỏe 66 sinh viên cùng lớp, cùng phòng lưu trú trong ký túc xá với bệnh nhân; trong số đó có thu thập 6 mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm cho kết quả âm tính với virus cúm A/H5; tiến hành thu thập nhiều mẫu bệnh phẩm trên đàn gà, vịt tại nhà riêng và gần nơi cư trú của bệnh nhân để xét nghiệm, kết quả đều âm tính.