Thứ Sáu, 20/09/2024 04:31 GMT+7

Xã hội

Lễ hội Đền Hùng thu hút 1,5 triệu du khách trong 1 tuần

(ANTV) - Theo Ban Quản lý Khu di tích Đền Hùng (tỉnh Phú Thọ), tính tới cuối ngày 14/4, dã có khoảng 1,5 triệu lượt du khách đến Đền Hùng chỉ trong một tuần. Đặc biệt, số lượng du khách tăng đột biến trong 2 ngày cuối tuần.

Chỉ trong ngày Chủ nhật (14/4), Đền Hùng đón khoảng 700.000 lượt khách. Tính từ ngày 1-6/3 Âm lịch, Đền Hùng đón khoảng 1,5 triệu lượt khách.Theo đại diện Ban Quản lý Đền Hùng, mặc dù lượng khách tăng cao nhưng tỉnh Phú Thọ đã chủ động xây dựng các phương án để không xảy ra tình trạng ùn tắc tại các vị trí như cổng đền, điểm thăm quan. Lực lượng Công an lập hàng rào ngay tại cổng đền và phân công trực tại các điểm tập trung đông người để hướng dẫn, phân luồng cho du khách. Cũng trong ngày 14/4, một số trang mạng xã hội đã đăng tải, cắt ghép giật tít hình ảnh hàng nghìn người dân tập trung trước cổng sân công quán nhằm mục đích câu view là “Đền Hùng thất thủ". Tối cùng ngày, Công an tỉnh Phú Thọ đã bác bỏ thông tin này.

Ngoài ra, để bảo đảm an toàn sức khỏe cho người dân và du khách, Đại tá Nguyễn Minh Tuấn cũng kiến nghị Ban tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương chỉ đạo ngành y tế bố trí thêm đội ngũ y, bác sỹ tại khu di tích, sẵn sàng sơ, cấp cứu các trường hợp người dân có sức khỏe yếu không may bị ngất hoặc bị tai nạn, chấn thương.

Từ 15/4, Hà Nội sẽ kiểm tra an toàn thực phẩm toàn thành phố

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 1915 về việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024.

Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở NN-PTNT và Cục QLTT TP Hà Nội sẽ phụ trách 4 đoàn kiểm tra tại 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố. Các đoàn dự kiến kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt chú trọng nguồn gốc và chất lượng sản phẩm thực phẩm, nông sản thực phẩm. Bên cạnh đó, xử lý, kiến nghị xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật. Tổng hợp kết quả kiểm tra, các đề xuất, kiến nghị báo cáo về Sở Y tế (cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố) theo tiến độ.