Thứ Sáu, 20/09/2024 04:59 GMT+7

Xã hội

Một phút bất cẩn - nỗi đau cả đời

(ANTV) - Trong cái nắng gay gắt của mùa hè, chỉ cần sơ suất, một mồi lửa có thể thiêu rụi cả một gia tài, thậm chí tính mạng con người cũng không ngoại trừ và cháy nổ vẫn luôn là hiểm hoạ khôn lường đối với bất kỳ ai.

Trong những năm gần đây, tình hình cháy, nổ diễn biến hết sức phức tạp; ngày 24/6, một vụ cháy thương tâm xảy ra tại thành phố Đà Lạt đã cướp đi sự sống của 3 cháu nhỏ vô tội đã khiến cả xã hội đau lòng, xót xa. Chia sẻ về sự việc cư dân mạng cho biết đây sẽ là bài học lớn cho mỗi người, mỗi nhà.

Vụ cháy nhà xảy ra trong ngõ sâu trên đường Nguyên Phi Ỷ Lan (tổ dân phố Thánh Mẫu, P.7, TP Đà Lạt) vào sáng hôm qua khiến 3 trẻ nhỏ là anh em ruột tử vong.Danh tính nạn nhân được xác định là các em: Vòng Anh Khoa (6 tuổi), Vòng Ngọc Bảo An (4 tuổi) và Vòng Minh Anh (1 tuổi).

Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy được xác định là do mẹ của các cháu bé mở bếp gas rồi đi ra ngoài nhưng quên tắt bếp. Sự bất cẩn này đã khiến lửa bùng lên dẫn đến vụ hỏa hoạn thương tâm.

Những giọt nước mắt đau đớn của người mẹ. Sự lặng im tới thất thần của người cha. Còn nỗi đau nào lớn hơn khi chỉ trong phút chốc họ đã mất đi cả 3 đứa con thơ. Cuộc đời vẫn vậy, sẽ không bao giờ có hai từ “giá như”. Giờ đây tất cả chỉ còn nước mắt hoà cùng nước mưa.

Cái chết oan uổng của 3 đứa trẻ khiến không ai có thể cầm được nước mắt. Sự việc không chỉ là nỗi đau của gia đình nạn nhân. Đây sẽ là bài học chung cho mỗi người, mỗi gia đình về việc đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, cũng như bảo vệ trẻ nhỏ. Mọi sự bất cẩn dù nhỏ nhưng cũng có thể phải đánh đổi bằng cái giá rất đắt.

Đà Lạt hôm nay vẫn mưa. Nỗi buồn của những người ở lại sẽ còn rất lâu mới có thể nguôi ngoai. Mọi sự ân hận giờ đều đã muộn màng. Bài học lớn cho tất cả mỗi chúng ta, an toàn cháy nổ là điều không bao giờ vô nghĩa.