Thứ Năm, 19/09/2024 23:20 GMT+7

Nghệ An thành lập Tổ công tác đặc biệt xử lý vi phạm nồng độ cồn

(ANTV) - Thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 02/9 và Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường; thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Công an, UBND tỉnh, Công an tỉnh Nghệ An đã thành lập Tổ công tác đặc biệt, cùng với lực lượng Cảnh sát Giao thông toàn tỉnh đồng loạt ra quân tuần tra kiểm soát, kiểm tra, xử lý quyết liệt các trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông.

Từ 19 giờ 30 phút đến 22 giờ đêm, tại chốt giao thông khu vực tuyến đường Lê nin, thành phố Vinh, hàng trăm ô tô, xe máy đã được Tổ công tác đặc biệt của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Nghệ An ra hiệu dừng để kiểm tra và có đến 10 phương tiện là mô tô bị Tổ công tác đặc biệt tạm giữ.

Hầu hết, chủ của các phương tiện này đều vi phạm về nồng độ cồn. Thay vì tuân thủ hiệu lệnh dừng, kiểm tra thì một số người điều khiển có hành vi tăng ga, lạng lách, quay đầu bỏ chạy hòng thoát khỏi chốt kiểm tra.

Tuy nhiên, các trường hợp đó, chỉ ít phút sau đã bị lực lượng CSGT đón lõng, tiến hành kiểm tra, xử lý.Chỉ trong một đêm của ngày đầu ra quân, Tổ công tác đặc biệt và lực lượng CSGT Công an thành phố Vinh đã lập biên bản 13 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, tạm giữ 13 phương tiện là mô tô.

Với tinh thần thượng tôn pháp luật, quyết liệt, kiên trì, không có vùng cấm, không có ngoại lệ, Công an tỉnh Nghệ An luôn xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông, hình thành thói quen, văn hóa “Đã uống rượu bia, không lái xe” trong ý thức của người dân.

Điện Biên: Huy động lực lượng phân luồng giao thông, hỗ trợ người dân

Đêm 24, rạng sáng ngày 25/8, mưa lớn kéo dài khiến sạt lở, ngập úng nhiều tuyến đường giao thông trên địa bàn toàn tỉnh Điện Biên. Trong đó, các điểm bị ảnh hưởng nghiêm trọng thuộc các tuyến đường giao thông qua khu vực xã Mường Pồn (huyện Điện Biên); xã Ẳng Tở (huyện Mường Ảng); tuyến đường Tà Lèng đi xã Mường Phăng, xã Vàng Đán (huyện Nậm Pồ).

Để Bảo đảm an ninh, an toàn người và phương tiện lưu thông, lực lượng CSGT, Công an các huyện, thị, thành phố huy động tối đa lực lượng, phương tiện có mặt tại nhiều tuyến đường để phân luồng giao thông, hỗ trợ di chuyển phương tiện, người dân qua các vị trí xung yếu. Phối hợp với các lực lượng chức năng đặt biển cảnh báo chỉ dẫn, rào chắn, bố trí máy móc, thiết bị xử lý các điểm sạt lở, không để ách tắc kéo dài.

Trong những ngày tới, thời tiết tiếp tục diễn biến phức tạp, mưa lớn kéo dài khiến nền đất ẩm, yếu, nguy cơ sạt lở là rất lớn. Lực lượng chức năng khuyến cáo người dân chủ động theo dõi các thông tin cảnh báo các khu vực sạt lở, cảnh giác khi thấy các dấu hiệu sạt lở, tuân thủ các hướng dẫn của lực lượng điều tiết trong quá trình tham gia giao thông.