Thứ Năm, 19/09/2024 23:44 GMT+7

Vĩnh Long: Trên 1.500 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong tháng cao điểm

(ANTV) - Thực hiện Kế hoạch số 250 của Giám đốc Công an tỉnh về cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự, an toàn giao thông, qua ghi nhận 01 tháng sau khi mở đợt cao điểm, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh Vĩnh Long đã đồng loạt ra quân, từ đó tình hình TTATGT trên địa bàn tỉnh đã được kiềm chế trên cả 3 tiêu chí.

Cụ thể, từ ngày 22/7/2024 đến ngày 21/8/2024, lực lượng tuần tra kiểm soát khép kín địa bàn với 921 ca, có 4.350 lượt cán bộ chiến sĩ tham gia; qua đó phát hiện 3.348 trường hợp vi phạm, ước tính tổng số tiền phạt khoảng trên 9,7 tỷ đồng, tạm giữ 1.897 phương tiện. Trong đó, vi phạm nồng độ cồn: 1.524 trường hợp; Người điều khiển xe trên đường trong cơ thể có chất ma túy: 6 trường hợp; Vi phạm tốc độ: 1.045 trường hợp; Vi phạm quá tải trọng: 6 trường hợp. Trên lĩnh vực đường thủy nội địa đã phối hợp với các cơ quan chức năng bắt quả tang 01 phương tiện sử dụng xung điện để đánh bắt thủy sản trái phép; kiểm tra, phát hiện 07 phương tiện vi phạm TTATGT và vận chuyển hàng hóa (cát sông) không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Qua 1 tháng hiện đợt cao điểm cho thấy tình hình TTATGT trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long ổn định. Không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, đua xe trái phép và chống lại lực lượng làm nhiệm vụ.

Quảng Ngãi: Chủ quán ký cam kết không để tài xế uống rượu bia

Trạm CSGT Đức Phổ, thuộc phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi vừa tổ chức tuyên truyền và ký cam kết vận động lái xe trên tuyến Quốc lộ 1A đi qua địa bàn thị xã Đức Phổ chấp hành luật giao thông và khẩu hiệu "Đã uống rượu, bia không lái xe" cho các chủ nhà hàng, quán ăn trên đoạn Quốc lộ 1A đi qua địa bàn thị xã Đức Phổ.

Trạm CSGT đã tuyên truyền đến chủ quán các nhà hàng, quán ăn về những nội dung liên quan đến phòng chống tác hại rượu, bia; các quy định, hình thức xử phạt của pháp luật đối với các trường hợp điều khiển phương tiện giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn. Ngoài ra tuyên truyền ngăn chặn tình trạng ô tô đậu, đỗ lộn xộn ven đường khi dừng ăn sáng, trưa, tối tại các quán trên Quốc lộ 1A gây mất trật tự an toàn giao thông.

Chủ các nhà hàng, quán cơm đã ký cam kết tuyên tuyền vận động lái xe khi đến nhà hàng, quán ăn chấp hành luật giao thông và khẩu hiệu "Đã uống rượu bia không lái xe". Tuyệt đối không để khách hàng đã uống rượu bia nhưng vẫn điều khiển phương tiện tham gia giao thông; tuyệt đối không bán rượu, bia, thức uống có cồn cho người dưới 18 tuổi. Với các trường hợp tài xế vẫn điều khiển xe khi đã say xỉn, đề nghị chủ quán báo tin để kịp thời ngăn chặn, tìm hướng xử lý phù hợp.