Thứ Năm, 19/09/2024 23:42 GMT+7

Nỗi đau nghe tin mất người thân khi đang làm nhiệm vụ

(ANTV) - Vì nước quên thân, vì dân phục vụ. Đó là trách nhiệm của mỗi người Chiến sĩ CAND. Khi người dân cần, tất cả đều phải gác lại chuyện cá nhân, bình an của gia đình để hỗ trợ, giúp đỡ người dân. Trong cơn bão số 3 vừa qua, chúng ta đã thấy được những hình ảnh như vậy.

Đêm 9/9, trời mưa to, nước lũ lên cao, Trung tá Hoàng Mạnh Lâm, Phó Trưởng Công an phường Nguyễn Phúc, Tp Yên Bái cùng đồng đội làm nhiệm vụ, cứu trợ người dân trên địa bàn bị ngập lụt.

Khi đang làm nhiệm vụ, đ/c Lâm, nhận được tin dữ, ngôi nhà của gia đình bị vùi lấp, trong nhà có mẹ và em trai của mình. Nén đau thương để thực hiện nhiệm vụ được giao. Khi người dân đã được di dời đến vùng an toàn.

Đồng chí Lâm trở về nhà, trước mắt anh, là khung cảnh tan hoang đổ nát. Ngôi nhà đã bị sụp đổ hoàn toàn. Mẹ và em trai đã bị vùi lấp dưới đống đất đá. Chạy đua với thời gian, lực lượng chức năng cùng với người dân nỗ lực tìm kiếm, cứu nạn. Thế nhưng, phép màu đã không xảy ra, 2 người thân trong gia đình bỗng chốc đã rời xa mãi mãi.

Khi xảy ra sự việc thời tiết mưa lớn, ngập sâu, lực lượng chức năng không thể tiếp cận hiện trường. Thời điểm này, hàng xóm là những người trực tiếp cứu nạn.

"Trời mưa to quá con ơi, con đi làm cẩn thận nhé”…Không ngờ rằng đây là lần cuối cùng đ/c Lâm được nghe thấy giọng nói của mẹ.

Cơn bão qua đi, người dân được an toàn và cuộc sống dần ổn định. Nhiệm vụ phía trước vẫn đang chờ đón Trung tá Lâm cùng đồng đội. Nhưng, từ nay anh sẽ không còn được nghe mẹ gọi điện thoại để dặn dò khi thực hiện nhiệm vụ.

Nỗi đau mất mát người thương vẫn còn đó. Thế nhưng, đối với mỗi người lính, họ sẽ biến nỗi đau thành hành động. Để cuộc sống của người dân được bình yên và không còn sự mất mát, chia ly.