Thứ Sáu, 20/09/2024 05:12 GMT+7

Nghiêm cấm từ chối kiểm định phương tiện đã đặt lịch trực tuyến

(ANTV) - Nghiêm cấm từ chối kiểm định phương tiện đã đặt lịch trực tuyến; Hà Nội lập 112 chốt xử lý điểm nóng giao thông dịp 30/4 - 1/5; Hôm nay, học sinh lớp 12 thử đăng ký thi tốt nghiệp THPT;... là những chính sách mới có hiệu lực

Nghiêm cấm từ chối kiểm định phương tiện đã đặt lịch trực tuyến

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa yêu cầu các đơn vị đăng kiểm trên cả nước bố trí tăng ca, làm thêm giờ giai đoạn trước, sau và cả trong dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5 trong trường hợp xảy ra tình trạng ùn tắc đăng kiểm. Cục nghiêm cấm trung tâm đăng kiểm từ chối tiếp nhận kiểm định phương tiện đã đặt lịch thành công qua hệ thống trực tuyến. Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu các đơn vị đăng kiểm trên cả nước công bố và duy trì số điện thoại đường dây nóng cũng như số điện thoại của lãnh đạo đơn vị để tiếp nhận và xử lý phản ánh của người dân, doanh nghiệp; tổ chức thực hiện việc đăng ký đặt lịch hẹn kiểm định (thông qua ứng dụng phần mềm trung tâm đăng kiểm, trang thông tin điện tử https://ttdk.com.vn/ hoặc cấp phát số trực tiếp).

Hà Nội lập 112 chốt xử lý điểm nóng giao thông dịp 30/4 - 1/5

Nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông trước, trong và sau đợt cao điểm nghỉ lễ 30/4, 1/5, Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội phối hợp các lực lượng thuộc Công an thành phố tổ chức phân luồng chống ùn tắc giao thông, kết hợp với kiểm tra, xử lý vi phạm, giải quyết sự cố giao thông tại 112 vị trí trên các tuyến đường, khu vực bến xe khách. Tại khu vực các bến xe khách liên tỉnh, bố trí 7 chốt trực, phân luồng, hạn chế ùn tắc giao thông cổng ra, cổng vào của bến xe; chốt trực, phối hợp phân luồng, hướng dẫn, bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại 5 vị trí cầu, cửa ngõ chính dẫn vào nội đô, phấn đấu bảo đảm giao thông thông suốt, không để phát sinh ùn tắc kéo dài.

Hôm nay, học sinh lớp 12 thử đăng ký thi tốt nghiệp THPT

Nhằm giúp học sinh làm quen với quy trình đăng ký thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024, hạn chế tối đa sai sót, nhầm lẫn, theo kế hoạch, hôm nay 24-4, hệ thống quản lý thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo, địa chỉ https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn sẽ mở. Học sinh được thử đăng ký thi tốt nghiệp trung học phổ thông từ ngày 24 đến 28-4 trên hệ thống. Năm nay, tất cả học sinh lớp 12 đều phải đăng ký thi tốt nghiệp trung học phổ thông theo hình thức trực tuyến thông qua hệ thống quản lý thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay diễn ra trong hai ngày 27 và 28-6.