Thứ Năm, 19/09/2024 23:33 GMT+7

Xã hội

Những "cánh tay nối dài" của lực lượng CAND

(ANTV) - Là lực lượng có mối quan hệ thân thiết tại cộng đồng, hiểu và nắm rõ về địa bàn và người dân, trong suốt những năm qua, lực bảo vệ dân phố và dân phòng là những người thầm lặng giúp lực lượng Công an phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái tiếp nhận nhiều tin báo tố giác, hỗ trợ giải quyết sớm các mâu thuẫn, phức tạp trong dân cư ngay từ cơ sở.

Hơn 20 năm tham gia lực lượng bảo vệ dân phố, ông Đặng Văn Tám chưa từng ngại khó khăn hay vất vả, bất kể là ngày hay đêm, nắng hay mưa, ông vẫn tích cực tham gia công việc mà mọi người vẫn nói vui là "vác tù và hàng tổng".

Sau khi được kiện toàn, chính quy với nhiều chính sách hỗ trợ riêng sẽ là nguồn động viên, khích lệ ông Tám, cũng như hơn 4000 thành viên của lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở trên địa bàn tỉnh Yên Bái tích cực đóng góp, cống hiến và lập nhiều thành tích.

Để lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở hoạt động có hiệu quả nhất, Công an tỉnh Yên Bái đã tổ chức huấn luyện, diễn tập với hàng loạt các tình huống giả định dựa trên tình hình thực tiễn tại mỗi địa bàn cơ sở. Cùng với đó, Công an tỉnh Yên Bái đã tổ chức các lớp tập huấn cập nhật kiến thức, nâng cao nhận thức về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ đối với lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở.

Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị đã nhấn mạnh, dù thực hiện bất kỳ nhiệm vụ nào thì lực lượng Công an cũng luôn phải gần dân, sát dân, và dựa vào nhân dân. Việc vận động quần chúng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong công tác Công an. Sự giúp đỡ của nhân dân chính yếu tố giúp lực lượng Công an ngày càng lớn mạnh hơn. Và hơn ai hết, trong những năm qua, những người đang tham gia đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở chính là cầu nối giúp lực lượng Công an thực hiện hiệu quả yêu cầu này.

Với ý chí quyết tâm và tinh thần không ngại khó, không ngại khổ, các thành viên Tổ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở luôn nỗ lực cố gắng, bám địa bàn cơ sở, và đây sẽ là những cánh tay nối dài giúp lực lượng Công an nhân dân phát triển vững mạnh, củng cố phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, hỗ trợ lực lượng Công an thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự, vì sự bình yên và hạnh phúc của nhân dân.