Thứ Sáu, 20/09/2024 05:19 GMT+7

Nút giao thông Ngã Tư Sở lại có phương án phân luồng mới

(ANTV) - Nút giao thông Ngã Tư Sở có lẽ chưa bao giờ là hết nóng, nóng bởi mật độ phương tiện lưu thông qua đây luôn ở mức rất cao và nóng cả bởi những phương án tổ chức giao thông liên tục có sự điều chỉnh, thay đổi.

Chỉ trong năm 2023, Sở Giao thông vận tải TP Hà Nội đã 2 lần tổ chức lại giao thông tại nút Ngã Tư Sở, lần thứ nhất vào ngày 09/01 và lần thứ hai vào ngày 24/12 mới đây. Tính chung trong 2 năm gần đây thì nút giao thông này đã có tới 5 lần điều chỉnh.

Bắt đầu từ ngày 24/12, nút giao thông Ngã Tư Sở tổ chức lại giao thông. Sau ngày đầu tiên áp dụng, giao thông tại đây rơi vào hỗn loạn do người tham gia giao thông còn lúng túng do chưa nắm được thông tin. Đến nay sau 5 ngày áp dụng phương án phân luồng mới thì tình hình giao thông tại đây đã trở nên thông thoáng hơn. Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp bị nhầm và phải quay xe.

Phương án thay đổi khiến nhiều người vẫn bị lúng túng đó chính là hướng lưu thông từ Trường Chinh đi Láng. Theo phương án mới, các phương tiện di chuyển từ Trường Chinh - Láng sẽ đi vào làn đường mới mở dưới gầm cầu Ngã Tư Sở. Còn các phương tiện đi từ Trường Chinh sang Nguyễn Trãi vẫn đi theo như cũ. Sự thay đổi này đã giúp giảm áp lực giao thông từ đường Vành đai 2 trên cao, hướng Trường Chinh – Láng trở nên thông thoáng, dễ dàng hơn. Không còn hình ảnh hàng ô tô nối đuôi nhau chờ dài trên đường Vành đai 2.

Các biển báo tổ chức lại giao thông nút Ngã Tư Sở đã được lắp đặt tại các vị trí để người đi đường dễ quan sát. Nhưng do thói quen đi đường không quan sát biển báo đã khiến nhiều người bị lúng túng và đi sai làn đường theo phương án mới. Hơn nữa, chỉ trong thời gian ngắn, nút giao thông này liên tục thay đổi phương án phân luồng giao thông cũng khiến nhiều người dân ngán ngẩm.

Đại diện Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông Hà Nội cho biết, việc thử nghiệm phương án phân luồng mới thực hiện từ ngày 24/12/2023. Qua kết quả theo dõi đánh giá, Sở Giao thông vận tải TP Hà Nội sẽ đưa ra phương án phân luồng chính thức.