Thứ Sáu, 20/09/2024 05:17 GMT+7

Phụ huynh bức xúc về bữa ăn 70.000 đồng của con tại trường học

(ANTV) - Trên mạng xã hội những ngày gần đây xuất hiện hình ảnh được cho là bữa cơm tại một trường mầm non quốc tế với giá 70.000 đồng/ 1 ngày. Hình ảnh này được phụ huynh có con theo học tại ngôi trường này lên tiếng phản ánh vì chất lượng bữa ăn của con mình không đảm bảo như mục tiêu nhà trường cam kết trước đó. Trong khi, ở lứa tuổi mầm non, việc ăn uống của trẻ là một trong những điều quan trọng nhất.

Quả nho chia đôi, chuối thái lát mỏng, nước cam so sánh như nước lọc... Hình ảnh được đăng tải trên Facebook cá nhân của một vị phụ huynh có con theo học tại trường American Montessori International School, cơ sở Trần Hữu Dực, Hà Nội. Phụ huynh đã nhiều lần phán ánh nhưng chất lượng bữa ăn của các con vẫn không thay đổi.

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh của phụ huynh, phóng viên Truyền hình Công an nhân dân đã tìm hiểu rõ thực hư sự việc. Đại diện hệ thống cơ sở mầm non này cho biết, đã cho rà soát lại thông tin, đồng thời nhận trách nhiệm về phía đơn vị đã để xảy ra sự cố đáng tiếc này.

Để thay đổi và tạo điều kiện cho phụ huynh giám sát dễ dàng hơn, cơ sở này hứa sẽ gửi lên trang liên lạc với phụ huynh, đảm bảo bữa ăn được đồng đều trên toàn hệ thống, đồng thời phụ huynh có thể kiểm tra bất cứ lúc nào tại cơ sở.

Cuộc kiểm tra liên ngành giữa phòng giáo dục, công an, và địa phương đã được thành lập. Trong đó chỉ ra những sai phạm của cơ sở trong công tác quản lý, như sai tên đăng ký, đây không phải trường mầm non quốc tế như quảng cáo, mà là nhóm trẻ mầm non, đồng thời bằng cấp của giáo viên cũng không được đảm bảo.

Đoàn kiểm tra liên ngành cũng đã yêu cầu cơ sở mầm non này phải khắc phục những tồn tại mà phụ huynh phản ánh. Đồng thời phải mở cuộc họp phụ huynh để thống nhất, tránh những thông tin tiêu cực, làm ảnh hưởng đến tâm lý của phụ huynh và học sinh.