Thứ Sáu, 20/09/2024 00:05 GMT+7

Sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

(ANTV) - Trong 2 ngày 28 - 29/6, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước chính thức bước vào kì thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2023. Tổng số điểm thi trên toàn quốc là hơn 2.200 với gần 43 nghìn phòng thi. Cho đến thời điểm này, các điểm thi đã được chuẩn bị sẵn sàng để đón thí sinh, đảm bảo cho một kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Tại Điểm thi trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai. Mỗi phòng thi sẽ kê 24 bộ bàn ghế phục vụ thí sinh, danh sách phòng thi được dán tại mỗi cửa phòng. Hệ thống camera giám sát được khởi động và kiểm tra kỹ. Máy phát điện được chuẩn bị trong trường hợp mất điện.

Tất cả công tác chuẩn bị tại các điểm thi được hoàn tất, sẵn sàng đón thí sinh tới làm thủ tục và nghe phổ biến quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Đây là nơi sẽ chấm thi các bài thi trắc nghiệm của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 của thành phố Đà Nẵng. Tất cả đang được hoàn thiện những khâu cuối cùng để sẵn sàng bước vào kỳ thi mang ý nghĩa hết sức quan trọng sẽ diễn ra ít ngày tới đây. Công tác phòng, chống gian lận trong thi cử được đặt lên hàng đầu.

Với một kỳ thi có quy mô lớn, tổ chức trên diện rộng, trong điều kiện các thiết bị công nghệ cao ngày càng phát triển, đại diện các vụ, cục chức năng của Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các địa phương tăng cường bảo mật đề thi ở các khâu, trước mắt là ở khâu in sao đề thi. Theo đó, các địa phương cần bố trí nơi in sao đề thi với ba vòng độc lập và đáp ứng các yêu cầu chung. Khu vực bảo quản đề thi, bài thi của thí sinh có công an trực, bảo vệ liên tục 24 giờ/ngày.

Bộ Giáo dục và Đào tạo điều động khoảng 8.000 cán bộ, giảng viên của các cơ sở giáo dục đại học làm nhiệm vụ kiểm tra công tác coi thi, chấm thi tại 63 tỉnh, thành phố. Chiều mai, 27/6 các thí sinh sẽ đến điểm thi để làm thủ tục và kiểm tra lại lần nữa thông tin cá nhân, cũng như nghe phổ biến quy chế thi.