Thứ Sáu, 20/09/2024 06:58 GMT+7

Sau 31/7, TP.HCM thực hiện tuyển bổ sung lớp 10

(ANTV) - Sau 31/7, TP.HCM thực hiện tuyển bổ sung lớp 10; TP.HCM chấm dứt hợp đồng BOT đường nối Võ Văn Kiệt; Tăng mức chuẩn trợ giúp xã hội lên 500.000 đồng/tháng là những chính sách mới có hiệu lực.

Sau 31/7, TP.HCM thực hiện tuyển bổ sung lớp 10

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết sẽ thực hiện tuyển bổ sung lớp 10 đợt 2 cho những trường còn thiếu chỉ tiêu sau ngày 31/7, khi các trường THPT kết thúc nhận hồ sơ trúng tuyển vào lớp 10 đợt 1.

Những học sinh không đậu bất cứ nguyện vọng nào trong cả 3 nguyện vọng mới được tham gia tuyển bổ sung đợt 2.

Việc tuyển bổ sung nhằm giúp những học sinh đạt được điểm thi cao mà không đỗ nguyện vọng nào được tiếp tục học trường công lập và giúp những trường THPT còn thiếu chỉ tiêu, nhất là những trường THPT vùng ven đảm bảo lấy đủ chỉ tiêu.

TP.HCM chấm dứt hợp đồng BOT đường nối Võ Văn Kiệt

UBND TP.HCM vừa có văn bản thống nhất chấm dứt hợp đồng BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) dự án xây dựng đoạn tuyến nối từ đường Võ Văn Kiệt đến cao tốc TP. HCM - Trung Lương.

Dự án này trước đây do Công ty cổ phần Tập đoàn Yên Khánh (nhà đầu tư) và doanh nghiệp dự án là Công ty TNHH MTV BOT TP.HCM - Trung Lương thực hiện, với tổng đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng (chưa tính kinh phí giải phóng mặt bằng), thời gian thực hiện từ năm 2015-2017.

Đến tháng 6/2018, nhà đầu tư đã dừng thi công, khối lượng công việc đạt khoảng 12% giá trị hợp đồng.

Tăng mức chuẩn trợ giúp xã hội lên 500.000 đồng/tháng

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 76 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 20 về quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội.

Theo đó, mức chuẩn trợ giúp xã hội là 500.000 đồng/tháng; tức tăng 38,9%, áp dụng từ ngày 01/7/2024. Mức chuẩn trợ cấp xã hội được hiểu là mốc căn cứ xác định mức trợ cấp xã hội, kinh phí hỗ trợ nhận chăm sóc/nuôi dưỡng hoặc các mức trợ giúp xã hội khác.

Nghị định lưu ý theo khả năng cân đối của ngân sách, tốc độ tăng giá tiêu dùng và đời sống của đối tượng bảo trợ xã hội, cơ quan có thẩm quyền xem xét, điều chỉnh tăng mức chuẩn trợ giúp xã hội cho phù hợp, bảo đảm tương quan chính sách đối với các đối tượng khác.