Thứ Năm, 19/09/2024 23:15 GMT+7

Đẩy nhanh tiến độ giải phóng đường tại những điểm sạt lở

(ANTV) - Với sự quyết tâm cao độ, làm việc không quản ngày đêm của các lực lượng CSGT, giao thông vận tải và các đơn vị doanh nghiệp, hiện máy xúc đã có thể tiếp cận được thôn Nậm Tông, xã Nậm Lúc, huyện Bắc Hà và khu Nhà máy thuỷ điện Đông Nam Á – Nậm Lúc để cứu hộ. Tuy nhiên, trên địa bàn tỉnh Lào Cai vẫn còn nhiều tuyến đường liên xã vẫn đang bị sạt lở gây ách tắc giao thông, gây khó khăn cho người dân và phương tiện qua lại.

Bão số 3 và hoàn lưu sau bão khiến nhiều tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, liên huyện, liên xã tại địa bàn tỉnh Lào Cai bị sạt lở nghiêm trọng.

Để đảm bảo thông đường, giúp các phương tiện có thể tiếp cận cứu trợ, cứu nạn người dân gặp nạn, những ngày qua, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Sở giao thông vận tải, đơn vị xây dựng đường đã tập trung nhân lực, vật lực cố gắng thông đường một cách sớm nhất.

Hiện đã đưa máy xúc vào được khu vực Nhà máy Thuỷ điện Đông Nam Á – Nậm Lúc, Bắc Hà để cứu nạn và hôm nay, nạn nhân cuối cùng trong số 5 người mất tích đã được các lực lượng chức năng tìm thấy. Tuy nhiên, các phương tiện khác và người dân vẫn gặp khó khăn khi di chuyển trên tuyến đường này.

Mặc dù hiện nay thời tiết đã nắng ráo, tuy nhiên vẫn tiềm ẩn nguy cơ sạt lở trên các tuyến đường. Công an tỉnh Lào Cai tiếp tục phối hợp cùng các đơn vị giao thông cũng đang gấp rút thực hiện nhiệm vụ khắc phục các điểm giao thông còn đang bị chia cắt, cô lập với nỗ lực cao nhất.