Thứ Năm, 19/09/2024 23:16 GMT+7

Tình hình giao thông tại TP.HCM ngày đầu kỳ nghỉ lễ

(ANTV) -Tại TP.HCM, từ sáng nay, người dân cũng bắt đầu kỳ nghĩ lễ 2/9. Các cửa ngõ được ghi nhận đông đúc bởi lượng phương tiện di chuyển để du lịch vui chơi giải trí. Để điều tiết, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông đã được bố trí tăng cường ở các điểm nóng.

Tại khu vực đường dẫn vào cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Dây, tuyến đường huyết mạch nối TP.HCM tới các điểm du lịch vui chơi giải trí khu vực miền Đông. Từ sáng sớm đã có rất đông phương tiện đổ về, có thời điểm khu vực này các ô tô di chuyển chậm khi vào cao tốc.

Còn tại các tuyến đường khu vực cửa ngõ thành phố, như đường Võ Nguyên Giáp, Xa lộ Hà Nội, Mai Chí Thọ, Đồng Văn Cống, Nguyễn Thị Định, khu vực vòng xoay Mỹ Thủy hướng về phà Cát Lái lượng phương tiện đổ dồn về khiến việc di chuyền chậm.

Cảnh sát giao thông TP.HCM đã nhận định các dịp nghỉ lễ, nhu cầu đi lại tăng cao, vì vậy ngay từ chiều 30/8 Cảnh sát giao thông thành phố đã phối hợp với Công an các quận, huyện, và Thanh tra Sở giao thông vận tải tổ chức ra quân ngăn ngừa ùn tắc và đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các cửa ngõ, các điểm nóng, nhà ga, sân bay, bến xe.

Sự chủ động này đã giúp việc lưu thông ổn định trong ngày cao điểm, tuy một số nơi di chuyển khó khăn do lượng xe dồn về nhiều nhưng không để xảy ra ùn tắc kéo dài.

Tại cửa ngõ phía Tây, Đoàn thanh niên Phòng Cảnh sát giao thông còn tổ chức phát nước, khăn lạnh để người dân tỉnh táo lái xe an toàn.