Thứ Sáu, 20/09/2024 07:57 GMT+7

TP.HCM khắc phục bất cập về hạ tầng giao thông, đảm bảo an toàn mùa mưa

(ANTV) - Sở Giao thông vận tải TP.HCM đề nghị tăng cường công tác tuần tra, vệ sinh, khơi rãnh thu, thoát nước để đảm bảo việc tiêu, thoát nước kịp thời khi có mưa lớn.

Theo đó, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đề nghị Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông thành phố và Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ thành phố chỉ đạo các đơn vị nhà thầu thi công, quản lý, bảo trì các công trình hầm đường bộ thuộc địa bàn hoặc do đơn vị làm chủ đầu tư.

Trong quá trình thực hiện, lưu ý rà soát bổ sung đầy đủ hệ thống báo hiệu giao thông đường bộ theo quy định, bảo trì, khắc phục ngay các hư hỏng, bất cập, tồn tại trên hệ thống đường bộ đang khai thác.

Bên cạnh đó tăng cường công tác quản lý, bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, xây dựng các phương án, chuẩn bị vật tư, phương tiện thiết bị và bố trí cán bộ, lãnh đạo thường trực để thực hiện công tác đảm bảo giao thông nhằm khắc phục kịp thời hư hỏng công trình đường bộ và tại các điểm hay xảy ra ùn tắc giao thông.

Đồng thời, các đơn vị tham mưu, đề xuất kế hoạch, danh mục, kinh phí để tổ chức thực hiện các công trình bổ sung, hoàn thiện hệ thống báo hiệu đường bộ, công trình an toàn giao thông, điều chỉnh tổ chức giao thông trên phạm vi quản lý.