Thứ Sáu, 20/09/2024 23:47 GMT+7

Đội tình nguyện TP.HCM xuất quân hỗ trợ đồng bào vùng lũ miền Bắc

(ANTV) - Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức ra mắt, xuất quân Đội tình nguyện viên Thành phố lên đường mang theo 30 tấn hàng hóa tham gia cứu trợ đồng bào các địa phương miền Bắc bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão, lũ vừa qua.

Đội tình nguyện viên Thành phố trong đợt xuất quân lần này với khoảng 50 thành viên, sẽ trực tiếp tới các địa phương miền Bắc bị thiệt hại bởi bão, lũ để thăm hỏi, trao tặng các nhu yếu phẩm cho các gia đình bị ảnh hưởng.

Đội hỗ trợ công tác cứu nạn, cứu hộ; chăm sóc sức khỏe cho người dân; sửa chữa nhà, khắc phục lại những thiệt hại về điện, nước; dọn dẹp, sửa chữa, sắp xếp lại trường học để các em học sinh có thể đến trường.

Tại buổi lễ ông Nguyễn Phước Lộc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, ghi nhận tinh thần và nghĩa cử tốt đẹp của các tình nguyện viên, thể hiện tình dân tộc, nghĩa đồng bào và nghĩa tình người dân Thành phố với đồng bào ở các tỉnh thành phía Bắc đang gặp mất mát, khó khăn do hậu quả của thiên tai. Đồng thời bày tỏ tin tưởng đoàn tình nguyện viên sẽ nỗ lực hoàn thành tốt công việc của mình, góp phần giảm thiệt hại, rủi ro và chung sức chia sẻ với những mất mát, khó khăn của đồng bào các tỉnh, thành phía Bắc.

Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị các tình nguyện viên đảm bảo tuyệt đối an toàn trong công tác vận chuyển hàng hóa, phương tiện để hỗ trợ đồng bào ta ở phía Bắc; quán triệt tinh thần đi cứu trợ là hướng về đồng bào bị thiệt hại với phương châm “nhanh nhất, kịp thời nhất, sát hợp với điều kiện của từng địa phương nhất. Và để góp phần chung tay chia sẻ với các địa phương miền Bắc bị ảnh hưởng bởi thiên tai, vừa qua, Thành phố HCM đã cử lực lượng công nhân kỹ thuật ra xử lý cây xanh ngã đổ ở thành phố Hải Phòng và Thủ đô Hà Nội.

Đồng thời, sẽ vận động, tiếp nhận và vận chuyển các loại hàng hóa hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt ở miền Bắc bằng nhiều loại phương tiện khác nhau, bằng cả hàng không và đường bộ. Các bệnh viện của Thành phố HCM đã xây dựng phương án thành lập các tổ y tế tình nguyện, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ tại các địa phương bị ảnh hưởng bởi lũ lụt khi cần thiết. Thành phố Hồ Chí Minh cũng có kế hoạch hỗ trợ các loại phương tiện, cây trồng, vật nuôi… để người dân vùng bão sớm ổn định cuộc sống, đặc biệt sớm đưa các em học sinh trở lại trường học.

Đội tình nguyện viên Thành phố HCM tham gia đợt xuất quân sẽ mang theo hơn 30 tấn hàng hóa các loại . Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, tính đến chiều 13/9, Quỹ Cứu trợ Thành phố đã tiếp nhận hơn 19,7 tỷ đồng từ các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân ủng hộ đồng bào các địa phương miền Bắc bị thiệt hại bởi đợt thiên tai vừa qua.

Ngăn chặn nhóm thanh niên tụ tập chạy xe phân khối lớn

Dẫn Ngày 16/9, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết đang tiếp tục xử lý nhóm đối tượng điều khiển xe độ, chế gây mất trật tự ATGT xảy ra trên QL51.

Trước đó, vào lúc 21h30 ngày 14/9/2024, qua công tác nắm tình hình, lực lượng chức năng nhận được thông tin có một nhóm đối tượng là thanh thiếu niên từ Đồng Nai, TP HCM, Bình Dương và BR-VT chuẩn bị di chuyển về Phước Hải (huyện Đất Đỏ) và Long Hải (huyện Long Điền) để tụ tập, biểu diễn, rú ga, “nẹt pô”, lạng lách đánh võng, gây mất TTATGT.

Ngay trong đêm, Phòng CSGT Công an tỉnh đã nhanh chóng xây dựng kế hoạch triển khai, huy động toàn bộ lực lượng phối hợp với Phòng Cảnh sát cơ động mật phục, chốt chặn.

Khi các đối tượng tụ tập, di chuyển trên quốc lộ 51 đoạn qua thị xã Phú Mỹ, lực lượng chức năng đã nhanh chóng vây bắt.

Khi thấy lực lượng công an, các đối tượng bỏ chạy, phân tán theo nhiều hướng.

Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã kịp thời truy bắt các đối tượng đưa về trụ sở làm việc; đã tiến hành lập biên bản đối với 19 trường hợp, tạm giữ 19 phương tiện, trong đó có 2 trường hợp vi phạm làn đường, 14 trường hợp thay đổi kết cấu xe, 3 trường hợp lạng lách, đánh võng.