Thứ Sáu, 20/09/2024 04:45 GMT+7

Thiếu tá Mùa A Vàng gương mẫu, tích cực học tập và làm theo lời Bác

(ANTV) - Sinh ra và lớn lên ở mảnh đất vùng cao Mù Cang Chải, Thiếu tá Mùa A Vàng, Trưởng Công an xã Lao Chải luôn chủ động phối hợp với các ban ngành, đoàn thể của xã tập trung tuyên truyền các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với người dân quê mình. Thiếu tá Mùa A Vàng là một trong những tấm gương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023.

Nghiêm túc tiếp thu, thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cũng như cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân, bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ”, trong những năm qua Thiếu tá Mùa A Vàng – Trưởng công an xã Lao Chải luôn coi đây là kim chỉ nam cho mọi hành động để cụ thể hoá vào công tác và cuộc sống hằng ngày. Nhất là trong quá trình triển khai thực hiện các chính sách cho người dân liên quan đến cấp căn cước công dân, kích hoạt định danh điện tử.

Đặc biệt, từ năm 2019, khi được phân công công tác về Công an xã Lao Chải, thiếu tá Mùa A Vàng luôn bám địa bàn, nắm sát tình hình địa phương, tích cực tham mưu cho lãnh đạo xã triển khai thực hiện có hiệu quả các mặt công tác. Cùng với đó thường xuyên phối hợp với các bản, nhất là bí thư chi bộ, trưởng bản tăng cường công tác tuyên truyền các chính sách cho người dân.

Với đặc thù là xã vùng cao, trình độ dân trí không đồng đều, anh luôn kịp thời tham mưu với chính quyền địa phương tuyên truyền đến với các hộ dân, nhất là trong quá trình cấp CCCD, định danh điện tử. Đến nay với trên 2 nghìn nhân khẩu được đăng ký cấp mã định danh, điện tử.

Với những thành tích đạt được trong quá trình công tác, nhiều năm liền đồng chí Vàng luôn đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”... Năm 2023, anh được tôn vinh là điển hình tiên tiến trong việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Đây là động lực để anh tiếp tục cùng các đồng chí đồng đội thực hiện tốt nhiệm vụ góp phần đảm bảo ANTT, giữ vững sự bình yên cho người dân vùng cao Mù Cang Chải.