Thứ Sáu, 20/09/2024 05:30 GMT+7

Vành đai, cửa ngõ ùn tắc khi người dân về nghỉ lễ

(ANTV) - Ngày 26/4 là ngày làm việc cuối cùng của người dân trước khi bước vào kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 kéo dài 5 ngày sắp tới. Vì thế hôm nay cũng chính là ngày được dự báo là cao điểm nhất người dân di chuyển ra khỏi các thành phố lớn. Tại Thủ đô Hà Nội, nhiều tuyến phố ngay từ đầu giờ chiều đã có áp lực phương tiện gia tăng mạnh, liên tục giữ ở mức cao cho đến tối.

Ngay từ đầu giờ chiều, áp lực giao thông trên 1 số tuyến vành đai và các trục hướng tâm đã tăng lên rất nhanh. Lưu lượng phương tiện dồn về các tuyến như vành đai 2, vành đai 3, Giải Phóng, Cổ Linh, khiến dòng phương tiện di chuyển chậm.

Cá biệt, một số va chạm nhỏ trên vành đai 3 trên cao khiến dòng phương tiện trên tuyến này di chuyển ngắt quãng, duy trì ở mức chậm. Các đoạn lên xuống tuyến này vẫn là điểm nóng về tình trạng ùn tắc giao thông. Ùn tắc và nắng nóng khiến việc đi lại của nhiều người dân trong dịp này cũng trở nên khó khăn, vất vả hơn rất nhiều so với ngày thường.

Các tuyến quanh khu vực các bến xe lớn như Mỹ Đình, GIáp Bát, Gia Lâm cũng ghi nhận tình trạng phương tiện di chuyển khó khăn. Nhiều người cho biết thường mất khoảng từ 6 nhịp đèn mới có thể thoát được các nút giao trên các tuyến này. Các tuyến cửa ngõ ra vào Thủ đô cũng như một số tuyến cao tốc ghi nhận lưu lượng phương tiện rất lớn. Trong ngày 26/4, 100% lực lượng cảnh sát giao thông đã được huy động đến các điểm nóng về giao thông, giúp người dân di chuyển thuận lợi hơn.

Các tuyến cao tốc như Pháp Vân Cầu Giẽ, Hà Nội Lào Cai, Hà Nội Hải Phòng, tuyến Quốc lộ 1, quốc lộ 5, quốc lộ 18 cũng có số lượng phương tiện tăng đột biến. Các tuyến dẫn lên sân bay Nội Bài cũng có mật độ phương tiện lớn.

Theo dự báo lưu lượng phương tiện sẽ vẫn tiếp tục giữ ở mức cao. Người dân cần cân nhắc lộ trình di chuyển và cập nhật liên tục trên các ứng dụng hành trình để lựa chọn tuyến và thời gian di chuyển phù hợp.