Thứ Sáu, 20/09/2024 07:05 GMT+7

Xuất hiện điểm cháy mới tại Vườn quốc gia Hoàng Liên

(ANTV) - Sau khi 3 điểm cháy rừng tại Vườn quốc gia Hoàng Liên cơ bản được khống chế, thì đến 15h chiều 21/2, tại thôn Dền Thàng, xã Tả Van đã phát hiện thêm một điểm cháy mới, thuộc tiểu khu 295a và 286, cách điểm cháy cũ khoảng 500 m và cách ranh giới tỉnh Lai Châu khoảng 4 km theo đường chim bay.

Đến 4h30 phút sáng nay, hơn 600 người chia thành 4 tổ công tác hành quân tiếp cận, xử lý các điểm cháy. Trong đó có huy động thêm 4 trung đội dân quân tự vệ của xã Tả Phìn, Mường Bo, Liên Minh và Mường hoa.

Cùng với đó, lực lượng của Trung đoàn 254, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cũng đã hành quân trong đêm lên điểm tập kết.

5h sáng nay (22/2), các lực lượng này đã tiếp cận được khu vực cháy và phối hợp dập lửa, cứu rừng.

Đến 7 giờ sáng nay, điểm cháy thôn Dền Thàng cơ bản được kiểm soát và khống chế, không để cháy lan rộng

. Ban chỉ huy giao các tổ công tác tiếp tục triển khai các biện pháp chữa cháy, xử lý các đốm tàn, gốc cây còn cháy âm ỉ.

Bãi phế liệu ở Bình Chánh bốc cháy dữ dội

Một vụ cháy khác cũng đã xảy ra vào chiều qua tại một bãi phế liệu trên địa bàn xã Vĩnh Lộc B. Hiện công an huyện Bình Chánh, TP.HCM đang điều tra nguyên nhân.

Theo ghi nhận, bãi chứa phế liệu rộng khoảng 200 m2, được quây bằng cọc sắt và che chắn bằng tôn. Lửa gặp vật liệu dễ cháy trong tiết trời khô nên nhanh chóng lan rộng, kèm khói đen kịt bốc cao hàng trăm mét, mùi khét bao trùm khu vực khiến người dân lân cận phải sơ tán.

Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an huyện Bình Chánh điều động phương tiện cùng các cán bộ chiến sĩ đến hiện trường dập lửa, không để cháy lan.

Vụ cháy làm toàn bộ tài sản bên trong bị thiêu rụi, đường dây điện trên cao bị đứt rơi xuống đường cũng khiến nhiều nhà dân mất điện.