Thứ Năm, 19/09/2024 23:55 GMT+7

Dấu ấn của Việt Nam tại hội nghị DGICM 27

(ANTV) - Diễn ra từ ngày 12- 16/8 tại tỉnh Khánh Hòa, Hội nghị những người đứng đầu Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh và lãnh sự các nước ASEAN lần thứ 27 (DGICM 27) đã thành công tốt đẹp, để lại dấu ấn mạnh mẽ đối với bạn bè quốc tế về một Việt Nam nồng hậu, mến khách, tích cực, chủ động và trách nhiệm với tư cách là một nước thành viên DGICM, góp phần xây dựng một ASEAN thống nhất, đoàn kết, phát triển bền chặt và toàn diện trong công tác quản lý xuất nhập cảnh và lãnh sự.

Hội nghị DGICM được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1996. Và đây là lần đầu tiên, ghi nhận việc xây dựng của dự thảo Điều khoản tham chiếu ( TOR) của DGICM. Sáng kiến này của Việt Nam nhận được sự khen ngợi, ghi nhận, đánh giá cao, khẳng định vai trò quan trọng trong quá trình tham vấn của DGICM.

Với chủ đề “An ninh toàn diện, tăng cường kết nối, hướng tới tương lai”, DGICM 27 tại Việt Nam cũng đã hướng tới việc thay đổi tư duy, đưa ra cách tiếp cận mới, mang tính toàn cầu, toàn dân, toàn diện, vì lợi ích lâu dài.

Trong khuôn khổ của Hội nghị, Việt Nam đã đưa ra nhiều giải pháp cụ thể để tạo điều kiện thuận lợi cho việc xuất nhập cảnh của công dân các nước thành viên ASEAN và công dân ngoài khối, phù hợp với những mục tiêu ASEAN đã đề ra. Đồng thời cũng khẳng định những nỗ lực của Việt Nam thời gian qua, phối hợp trong công tác đấu tranh, phòng chống di cư trái phép.

Mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực quản lý xuất, nhập cảnh giữa Việt Nam với các nước nội khối và các quốc gia khác không ngừng được mở rộng, nâng cao, ngày càng thực chất và hiệu quả.

Theo đúng chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Công an các đơn vị, địa phương đã tích cực, chủ động, với tinh thần, trách nhiệm cao nhất, tổ chức thành công Hội nghị DGICM 27 với những dấu ấn tốt đẹp, mang đậm tinh thần truyền thống, đoàn kết, thân ái của ASEAN và sự đón tiếp nồng hậu của Việt Nam.

Công tác đảm bảo an ninh, an toàn được thống nhất, triển khai chặt chẽ, không để xảy ra sai sót, dù là nhỏ nhất. Góp phần khẳng định vị thế và uy tín của Việt Nam trong việc tổ chức các hội nghị mang tầm quốc tế và khu vực.