Thứ Năm, 19/09/2024 23:45 GMT+7

Đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật trong công tác hồ sơ nghiệp vụ

(ANTV) - Sáng 17/1, tại Hà Nội, Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì Hội nghị trực tuyến tổng kết năm 2023 và triển khai chương trình công tác hồ sơ nghiệp vụ Công an nhân dân năm 2024. Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ.

Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng ghi nhận, biểu dương, chúc mừng những nỗ lực, kết quả, thành tích mà lực lượng Hồ sơ nghiệp vụ CAND đã đạt được trong năm 2023; khẳng định, Cục Hồ sơ nghiệp vụ đang từng bước xây dựng đơn vị trở thành “Trung tâm thông tin nghiệp vụ của ngành Công an”; chủ động số hoá thông tin, kết nối liên thông cơ sở dữ liệu, ứng dụng khoa học, công nghệ thông tin để lưu trữ, quản lý, khai thác, cơ sở dữ liệu, bước đầu chuyển đổi phương pháp làm việc từ thủ công, truyền thống sang môi trường điện tử, từ đó thực hiện có hiệu quả nhiều nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, đáp ứng yêu cầu thực tiễn.

Về nhiệm vụ thời gian tới, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đề nghị, lực lượng Hồ sơ nghiệp vụ tiếp tục rà soát quán triệt thực hiện nghiêm các chỉ đạo của lãnh đạo Bộ tại Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 79; Kết luận tại Hội nghị công tác hồ sơ năm 2022 và Hội nghị sơ kết công tác hồ sơ 6 tháng đầu năm 2023 để tập trung hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng những nhiệm vụ còn dang dở.

Đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật trong công tác hồ sơ, bên cạnh đó nâng cao chất lượng kiểm tra, hướng dẫn công tác hồ sơ. Coi trọng công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng, giáo dục chính trị tư tưởng. Quan tâm thực hiện đầy đủ, đảm bảo chế độ chính sách cho cán bộ làm công tác hồ sơ nghiệp vụ.

Tại Hội nghị, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã trao Cờ thi đua của Bộ Công an và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an tặng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hồ sơ nghiệp vụ.