Thứ Sáu, 20/09/2024 04:56 GMT+7

Nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an ninh, trật tự vùng Tây Nguyên

(ANTV) -Sáng 13/8, tại Công an tỉnh Đắk Lắk, Trung tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì Hội nghị về công tác bảo đảm an ninh, trật tự vùng Tây Nguyên. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo môt số Cục nghiệp vụ, Bộ Công an, Công an 5 tỉnh Tây Nguyên (Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng) và Công an tỉnh Bình Phước, Phú Yên.

Theo báo cáo tại Hội nghị, Tây Nguyên là địa bàn chiến lược, đặc biệt quan trọng về kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và đối ngoại của đất nước; đồng thời là địa bàn trọng điểm mà các thế lực thù địch, phản động tập trung chống phá nhằm gây mất ổn định chính trị xã hội.

Thời gian qua, Công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn đã quán triệt, thực hiện có hiệu quả các chủ trương, giải pháp, mệnh lệnh, chỉ đạo của lãnh đạo Bộ, giữ vững an ninh, trật tự địa bàn chiến lược Tây Nguyên, tạo môi trường an ninh, an toàn phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của từng địa phương và toàn vùng Tây Nguyên.

Tại Hội nghị, Công an các đơn vị, địa phương đã tập trung phân tích, đánh giá làm rõ những việc đã làm được, chưa làm được, bài học kinh nghiệm và kiến nghị, đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong thời gian tới nhằm phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động và các loại tội phạm; không để xảy ra bị động, bất ngờ, không để phát sinh “điểm nóng” phức tạp về an ninh, trật tự.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Thứ trưởng Phạm Thế Tùng ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những kết quả của Công an các đơn vị, địa phương đã đạt được trong bảo đảm an ninh, trật tự địa bàn Tây Nguyên thời gian qua.

Thứ trưởng Phạm Thế Tùng yêu cầu, thời gian tới, các Cục nghiệp vụ, Công an các tỉnh Tây Nguyên cần tập trung rà soát, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong các mặt công tác; chủ động phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn âm mưu, hoạt động tác động của số đối tượng bên ngoài vào địa bàn Tây Nguyên; phát động sâu rộng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến; quan tâm chăm lo phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số; đấu tranh, trấn áp mạnh các loại tội phạm, giữ vững môi trường ổn định, an ninh, an toàn, lành mạnh, phục vụ tốt nhất cho đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.