Thứ Năm, 19/09/2024 23:47 GMT+7

Điểm tin

Hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

(ANTV) - Bộ Công an phát động Lễ ủng hộ nhân dân bị thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra; Các trường CAND khai giảng năm học mới; Thúc đẩy hợp tác, triển khai hiệu quả dự án "Xây dựng hệ thống quản lý dân cư và căn cước công dân tại Lào"; Hội thảo khoa học “Thắng lợi kế hoạch chống phản gián CM12: Trí tuệ, bản lĩnh và sự sáng tạo của Công an Nhân dân Việt Nam”; Hội nghị về công tác bảo đảm ANTT vùng Đồng bằng sông Cửu Long và phụ cận;... là những hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.

Bộ Công an phát động Lễ ủng hộ nhân dân bị thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra

Trước những thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản do bão số 3 gây ra, tại Lễ phát động ủng hộ trong toàn lực lượng, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh: Với truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc, tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, "vì nước quên thân, vì dân phục vụ" của lực lượng Công an nhân dân, Bộ Công an phát động toàn thể cán bộ, chiến sĩ từ Trung ương đến địa phương tích cực hưởng ứng Lễ phát động ủng hộ nhân dân bị thiệt hại do bão số 3 gây ra và tri ân, hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ đã anh dũng hy sinh, bị thương khi thi hành nhiệm vụ.

Buổi lễ bắt đầu từ 14h00 ngày 11/9/2024 với tinh thần khẩn trương, ý nghĩa sâu sắc và hiệu quả thiết thực.

Các trường CAND khai giảng năm học mới

Phát biểu tại Lễ khai giảng năm học 2024 – 2025 của Trường Đại học Phòng cháy Chữa cháy, Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh nhà trường cần chủ động áp dụng phương pháp dạy học và quản lý giáo dục tiên tiến, coi đây là khâu then chốt để nâng cao chất lượng đào tạo. Đồng thời, tập trung xây dựng, phát triển, rà soát sắp xếp đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục bảo đảm tiêu chí, tiêu chuẩn.

Nhất trí với phương hướng, nhiệm vụ năm học mới 2024-2025 của Trường Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân I, Trung tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an đề nghị nhà trường cải tiến, nâng cao chất lượng công tác đào tạo với phương châm “đào tạo theo đơn đặt hàng” thay vì “đào tạo những gì nhà trường có” để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ thực tiễn của công tác công an trong tình hình mới.

Tại buổi tiếp Đoàn đại biểu Bộ Công nghệ và Truyền thông nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào sang thăm và làm việc tại Trung tâm Dữ liệu Quốc gia, Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, nhấn mạnh kết quả buổi làm việc là cơ sở để đoàn có cái nhìn tổng quan về vai trò, tầm quan trọng của dữ liệu dân cư – nền tảng giúp Lào đẩy nhanh công tác số hóa, chuyển đổi số.

Bộ Công an Việt Nam và Bộ Công an Lào đã chính thức khởi động dự án "Xây dựng hệ thống quản lý dân cư và căn cước công dân tại Lào".

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long cũng đã nhấn mạnh một số vấn đề trọng tâm, sự cần thiết xây dựng an ninh, an toàn hệ thống dữ liệu dân cư.

Tại Cà Mau, Bộ Công an tổ chức Hội thảo khoa học cấp Bộ “Thắng lợi kế hoạch phản gián CM12 – Trí tuệ, bản lĩnh và sự sáng tạo của CAND Việt Nam”. Phát biểu tại hội thảo, Trung tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an yêu cầu các đơn vị tiếp thu đầy đủ ý kiến của các đại biểu để tiếp tục bổ sung, chỉnh lý, hoàn thiện lý luận khoa học về thắng lợi của kế hoạch phản gián CM12.

Công an các đơn vị, địa phương vận dụng và phát huy thắng lợi của kế hoạch, vận dụng các giải pháp phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới.

Hội nghị về công tác bảo đảm ANTT vùng Đồng bằng sông Cửu Long và phụ cận

Tại tỉnh An Giang, Trung tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, đã chủ trì Hội nghị về công tác bảo đảm an ninh, trật tự vùng Đồng bằng sông Cửu Long và phụ cận. Ông nhấn mạnh trong thời gian tới, cần thực hiện hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an ninh, trật tự, giữ vững an ninh vùng Đồng bằng sông Cửu Long trong mọi tình huống, đẩy mạnh tấn công, trấn áp tội phạm để đảm bảo an ninh cao nhất chuẩn bị cho đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIV của Đảng.