Thứ Sáu, 20/09/2024 08:05 GMT+7

Điểm tin

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

(ANTV) - Lâm Đồng: Điều tra vụ án mạng nghiêm trọng trên địa bàn; Khởi tố 2 đối tượng lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ; Bình Phước: Bắt giám đốc buôn lậu gần 3400 tấn hạt điều thô; Hưng Yên: Khởi tố giám đốc công ty về tội trốn thuế; Đà Nẵng: Bắt giữ 2 thanh niên chuyên cướp giật tài sản;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Lâm Đồng: Điều tra vụ án mạng nghiêm trọng trên địa bàn

Công an huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng vừa bàn giao đối tượng K’ Hai, sinh năm 1966, trú tại xã Đắk Plao, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng để tiếp tục điều tra, làm rõ về hành vi giết người. Nạn nhân là anh Rơ Nang Y Trương, sinh năm 1994, con rể hung thủ.

Bước đầu, đối tượng đã thừa nhận dùng vật cứng đánh mạnh nhiều nhát vào vùng mặt con rể khiến nạn nhân tử vong. Sau đó đem thi thể nạn nhân ném xuống suối rồi sang tỉnh Đắk Nông lẩn trốn.

Khởi tố 2 đối tượng lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ

Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ, Mai Quang Bính - nguyên Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Bỉm Sơn và Vũ Văn Phụng - nguyên Giám đốc Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thị xã Bỉm Sơn đã thẩm định và tham mưu, trình Chủ tịch UBND thị xã Bỉm Sơn cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không đúng quy định của pháp luật về đất đai cho một hộ gia đình ở phường Ngọc Trạo, thị xã Bỉm Sơn, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Với hành vi trên 2 đối tượng đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa khởi tố để xử lý nghiêm trước pháp luật.

Bình Phước: Bắt giám đốc buôn lậu gần 3400 tấn hạt điều thô

Sử dụng pháp nhân của Công ty TNHH MTV SXTM Tuấn Thịnh, Đặng Văn Tuấn, Giám đốc Công ty TNHH MTV SXTM Tuấn Thịnh có địa chỉ thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước đã nhập khẩu hơn 3.600 tấn hạt điều thô để sản xuất xuất khẩu. Nhưng sau khi nhập khẩu về Tuấn chỉ tiến hành sản xuất ra hơn 46 tấn nhân điều (tương đương gần 250 tấn hạt điều thô) để xuất khẩu.

Còn lại gần 3.400 tấn hạt điều thô, trị giá hơn 154 tỷ đồng Tuấn không xuất khẩu mà tự ý chuyển tiêu thụ hết trong nước nhằm thu lợi bất chính.

Hiện đối tượng đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Phước khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi buôn lậu.

Hưng Yên: Khởi tố giám đốc công ty về tội trốn thuế

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với Nguyễn Ngọc Hưng, Giám đốc Công ty TNHH sản xuất, thương mại và dịch vụ An Phúc Hưng về tội trốn thuế.

Cụ thể, trong 2 năm 2020 và 2021, Hưng đã thiết lập 195 hợp đồng mua bán và các chứng từ đầu vào khống với 103 cá nhân ngoài địa bàn tỉnh Hưng Yên với số tiền hơn 14 tỷ đồng.

Sau đó, Hưng đã sử dụng các hợp đồng mua, bán và chứng từ đầu vào không hợp pháp này để hạch toán hàng hóa, nguyên liệu đầu vào trong hoạt động phát sinh nghĩa vụ thuế làm giảm số tiền thuế thu nhập doanh nghiệp mà Công ty phải nộp, qua đó đã trốn thuế thu nhập doanh nghiệp gần 2 tỷ đồng.

Đà Nẵng: Bắt giữ 2 thanh niên chuyên cướp giật tài sản

Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng phối hợp với Công an phường Hoà An vừa bắt giữ khẩn cấp Nguyễn Minh Thành (21 tuổi) và Nguyễn Xuân Duy (20 tuổi) cùng về hành vi cướp giật tài sản.

Bước đầu 2 đối tượng thừa nhận đã thực hiện trót lọt 5 vụ cướp giật tài sản trên toàn địa bàn thành phố Đà Nẵng để có tiền tiêu xài cá nhân.