Thứ Sáu, 20/09/2024 04:50 GMT+7

Điểm tin

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

(ANTV) - Đề nghị truy tố cựu Bí thư và cựu chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh về hành vi nhận hối lộ; Nghệ An: Bắt đối tượng tàng trữ gần 1000 viên hồng phiến; Bắt tạm giam Giám đốc công ty TNHH tư vấn và đào tạo bảo hiểm Hoàng Phong; Hà Nội: Bắt đối tượng trộm cắp, chống trả cảnh sát; Đà Nẵng: Bắt "siêu trộm" đột nhập nhà dân;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Đề nghị truy tố cựu Bí thư và cựu Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh về hành vi nhận hối lộ

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa ban hành Kết luận điều tra, đề nghị truy tố đối với cựu Bí thư và cựu Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cùng 11 bị can về hành vi nhận hối lộ, đưa hối lộ, lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và vi phạm đấu thầu.

Vụ án này cũng liên quan đến bị can Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC). Kết luận điều tra xác định các bị can đã vi phạm quy định, dùng "quân xanh" đấu thầu, nâng giá.

Đến nay, cả 6 gói thầu đã được bàn giao và gây thiệt hại 48 tỷ đồng cho ngân sách.

Nghệ An: Bắt đối tượng tàng trữ gần 1000 viên hồng phiến

Sau một thời gian theo dõi, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An đã phá thành công chuyên án, bắt quả tang Vi Văn Xuyên, trú tại xã Hữu Khuông, huyện Tương Dương về hành vi tàng trữ trái phép chất ma tuý, thu giữ 955 viên hồng phiến, 2 súng săn tự chế, 1 cân tiểu ly, 2 con dao.

Bắt tạm giam Giám đốc công ty TNHH tư vấn và đào tạo bảo hiểm Hoàng Phong

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Bùi Thái Hoàng, Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo bảo hiểm Hoàng Phong (có trụ sở tại tổ dân phố 9, thị trấn Mường Ảng) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Căn cứ các tài liệu, chứng cứ xác định, Hoàng đã dùng thủ đoạn gian dối, đưa ra các thông tin không có thật nhằm tạo lòng tin để chiếm đoạt tiền của người tham gia đầu tư.

Cụ thể, từ tháng 6/2022 đến tháng 12/2023, Hoàng đã lừa đảo chiếm đoạt của 2 người dân trú tại thành phố Điện Biên Phủ hơn 100 triệu đồng.

Hà Nội: Bắt đối tượng trộm cắp, chống trả cảnh sát

Trong quá trình tuần tra kiểm soát, tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông số 7, phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội đã kịp thời khống chế và bắt giữ đối tượng vừa thực hiện hành vi trộm cắp xe máy. Đối tượng bị bắt là Nguyễn Mạnh Cường, trú tại quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Theo hồ sơ, người này nghiện ma túy và nhiễm HIV. Chiếc xe Vision thu giữ được là tài sản mà các đối tượng vừa trộm cắp từ một chung cư gần đó và đang trên đường tiêu thụ thì bị phát hiện.

Đà Nẵng: Bắt "siêu trộm" đột nhập nhà dân

Tiếp nhận tin báo của người dân về việc bị kẻ gian đột nhập vào phòng ngủ và lấy trộm 7 cây vàng SJC, 5 chỉ vàng trang sức, 7 chỉ vàng 9999 (tổng giá trị thiệt hại khoảng 640 triệu đồng).

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Đà Nẵng và các lực lượng phối hợp đã tiến hành bắt giữ đối tượng Phan Văn Thương, trú phường Thạc Gián, quận Thanh Khê là đối tượng gây ra vụ trộm cắp trên.