Thứ Sáu, 20/09/2024 00:06 GMT+7

Bưởi tươi được chính thức xuất khẩu sang Hàn Quốc

(ANTV) - Cục Bảo vệ thực vật, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, Cục Kiểm dịch Động thực vật Hàn Quốc đã chính thức công bố trên website của cơ quan này quy định nhập khẩu đối với quả bưởi tươi từ Việt Nam sang Hàn Quốc.

Như vậy, bưởi là quả tươi thứ 3 của Việt Nam được phép nhập khẩu vào Hàn Quốc, cùng với các loại quả thanh long và xoài.

Theo Cục Bảo vệ thực vật, đây là một bước tiến quan trọng, mở ra cơ hội lớn cho nông sản Việt Nam tiếp cận thị trường quốc tế, đồng thời khẳng định chất lượng và uy tín của nông sản Việt Nam trên thị trường thế giới.