Thứ Sáu, 20/09/2024 06:51 GMT+7

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đấu thầu vàng trở lại

(ANTV) - Tại cuộc họp báo quý I/2024 diễn ra sáng 19/4, Ngân hàng Nhà nước cho biết, đối với thị trường vàng, từ đầu năm 2024 đến nay, giá vàng quốc tế biến động theo xu hướng tăng là chủ đạo.

Theo đại diện Ngân hàng Nhà nước, hiện Ngân hàng Nhà nước đang triển khai các biện pháp hỗ trợ thị trường vàng, bán vàng miếng để tăng cung cho thị trường thông qua hình thức đấu thầu.

Đặc biệt, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước thông báo sẽ phát thông báo đấu thầu vàng miếng SJC ngay trong chiều 19/4.

Hiện có 15 đơn vị đủ điều kiện tham gia đấu thầu. Việc đấu thầu vàng miếng sẽ góp phần cung ứng thêm lượng vàng ra thị trường, đảm bảo cung - cầu.

Khai thác hơn 2.000 chuyến bay đêm, hàng không hạ nhiệt giá vé máy bay

Dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 và cao điểm hè, Vietnam Airlines khai thác và mở bán tăng cường 2.000 chuyến bay từ sau 21 giờ trên các đường bay giữa Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh.

20 Các chuyến bay đêm được tăng cường để thêm lựa chọn cho hành khách, đáp ứng nhu cầu du lịch gia tăng dịp cao điểm trong bối cảnh tải cung ứng giảm do ảnh hưởng của việc triệu hồi động cơ. Hiện tại, Vietnam Airlines ghi nhận hai ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ (27 và 28/4), chỉ số lấp đầy của nhiều đường bay du lịch đã đạt 70-90% như Hà Nội - Huế, Chu Lai, Quy Nhơn, Đồng Hới, Nha Trang; TP. Hồ Chí Minh - Phú Quốc, Tuy Hòa, Đồng Hới, Đà Lạt, Vân Đồn. Các chuyến bay từ Hà Nội đến Đà Nẵng, Phú Quốc đã được lấp đầy hơn một nửa và dự báo tiếp tục tăng mạnh trong tuần gần nghỉ lễ.