Thứ Ba, 23/07/2024 17:50 GMT+7

Đề nghị hạ lãi suất cho vay gói tín dụng 120.000 tỉ đồng

(ANTV) - Để thúc đẩy đề án 1 triệu căn nhà ở xã hội, Bộ Xây dựng đề xuất Ngân hàng Nhà nước khuyến khích thêm các ngân hàng thương mại tham gia gói 120.000 tỉ đồng, đặc biệt là xem xét hạ mức lãi suất cho vay phù hợp tình hình thực tiễn.

Bộ xây dựng đề xuất các địa phương cũng cần tập trung vào việc lập, sửa đổi và bổ sung chương trình, kế hoạch phát triển nhà ở, đặc biệt là nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp và lực lượng vũ trang nhân dân. Quy hoạch và bố trí các dự án nhà ở xã hội độc lập tại các vị trí phù hợp, thuận tiện.

Ngoài ra, có các biện pháp cụ thể, giải pháp để rút ngắn thủ tục hành chính để lập, phê duyệt dự án, giao đất, cho thuê đất, giải phóng mặt bằng, thủ tục đầu tư xây dựng... nhằm hỗ trợ, khuyến khích các doanh nghiệp triển khai đầu tư xây dựng dự án.

Việt Nam điều tra chống bán phá giá tôn mạ nhập từ Trung Quốc, Hàn Quốc

Cục Phòng vệ Thương mại (Bộ Công Thương) ra quyết định điều tra chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép mạ xuất xứ từ Trung Quốc và Hàn Quốc.

Thời kỳ điều tra xác định hành vi bán phá giá từ ngày 1/4/2023 đến ngày 31/3/2023. Thời gian điều tra xác định thiệt hại là từ 1/4/2018 đến 31/3/2024.

Hàng hóa thuộc đối tượng điều tra được mô tả là một số sản phẩm thép carbon cán phẳng ở dạng cuộn và không phải dạng cuộn, chứa hàm lượng carbon dưới 0,6% tính theo khối lượng, có tráng, mạ hay phủ kim loại chống ăn mòn như kẽm hoặc nhôm, hoặc các hợp kim gốc sắt theo tất cả các phương pháp phủ kẽm hợp kim gốc sắt, bất kể độ dày và chiều rộng.

Các doanh nghiệp yêu cầu đã cung cấp được các cơ sở hợp lý để chứng minh về hành vi bán phá giá của hàng hoá được đề nghị điều tra và cung cấp dữ liệu để xác định biên độ bán phá giá của hàng hóa bị đề nghị điều tra từ Trung Quốc ở mức 69,23% và từ Hàn Quốc ở mức 3,41%.