Thứ Sáu, 20/09/2024 04:29 GMT+7

Hết cao điểm hè, giá vé máy bay hạ nhiệt

(ANTV) - Thời gian vừa qua giá vé máy bay đã tăng chóng mặt, đặc biệt trong cao điểm hè và các ngày lễ tết, điều đó khiến cho nhiều thành phố du lịch của Việt Nam bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tuy nhiên, đến thời điểm này khi đã qua cao điểm hè, thì giá vé máy bay của hầu hết các hãng đều đã hạ nhiệt. Và người du lịch hoàn toàn có thể yên tâm hơn khi đi lại bằng đường hàng không.

Cao điểm hè và dịp lễ giá vé nội địa dao động khoảng 10-16 triệu đồng/cặp tùy hãng và tùy giờ bay. Tuy nhiên, đến thời điểm này đã giảm đáng kể so với trước đó. Cụ thể, giá vé máy bay Hà Nội - TP.HCM khoảng 2.200.000 - 3.400.000vnđ/chiều. Hà Nội - Đà Nẵng khoảng 1.600.000 - 2.900.000 vnđ/chiều. Hà Nội - Cam Ranh từ 2.500.000vnđ - 3.800.00vnđ/chiều. Hà Nội - Đà Lạt khoảng 2.900.000 - 3.400.000vnđ/chiều.

Qua phân tích số liệu khảo sát về giá vé vận chuyển hàng không hạng phổ thông trên các đường bay nội địa giai đoạn từ ngày 1 đến 15/8/2024, các hãng vẫn đang cung ứng vé ở các mức giá tương đối thấp so với mức tối đa theo quy định. Và để mua được giá vé rẻ hơn hành khách có thể đặt mua vé sơm hơn so với việc mua sát ngày bay.

Ông Hồ Quốc Cường, Trưởng Phòng Vận tải Hàng không, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, trong chỉ thị như tôi vừa đề cập thì tất cả các hãng hàng không đều phải công khai giá vé và không được phép bán giá tăng quá giá trần quy định. Còn lại thì tùy thuộc vào chất lượng dịch vụ của từng hãng, từng chuyến bay, giờ bay mà sẽ có giá thành khác nhau..Tuy nhiên vẫn phải phụ thuộc vào giá trần, vào quy định.

Để tiếp tục tối ưu chi phí vé máy bay, từ nay cho đến cuối năm các hãng hàng không vẫn tiếp tục tăng chuyến bay đêm trên nhiều đường bay để đáp ứng nhu cầu của hành khách. Điều này không chỉ giúp hành khách có thêm nhiều lựa chọn, hỗ trợ giảm chi phí cho cả chuyến đi, mà còn góp phần giảm áp lực về vận tải cho các hãng trong các khung giờ ban ngày.