Thứ Sáu, 20/09/2024 05:26 GMT+7

Sáng nay 3/5, đấu thầu tiếp 16.800 lượng vàng

(ANTV) - Sáng nay 3/5, đấu thầu tiếp 16.800 lượng vàng; Đề xuất giảm 2% thuế VAT đến hết năm 2024; Từ 1/6, thu hồi giấy phép lái xe nếu cho người khác mượn là những thông tin chính sách mới nổi bật 24h qua.

SÁNG NAY 3/5, ĐẤU THẦU TIẾP 16.800 LƯỢNG VÀNG

Ngân hàng Nhà nước sẽ tổ chức đầu thầu 16.800 lượng vàng miếng SJC vào 9h sáng nay, 3-5. Khối lượng vàng miếng của một lô giao dịch là 100 lượng, tỷ lệ đặt cọc 10%. Khối lượng tối thiểu một thành viên được phép đặt thầu là 1.400 lượng, tối đa là 2.000 lượng. Mức giá tham chiếu được Ngân hàng Nhà nước đưa ra là 82,9 triệu đồng/lượng, bằng mức giá mua vào của doanh nghiệp chiều 2-5.

ĐỀ XUẤT GIẢM 2% THUẾ VAT ĐẾN HẾT NĂM 2024

Tình hình kinh tế - xã hội 3 tháng đầu năm 2024 có nhiều điểm tích cực. Tuy nhiên sau thời gian dài chống chịu với dịch COVID-19, doanh nghiệp trong nước đang trong quá trình phục hồi nên hoạt động sản xuất kinh doanh vẫn gặp khó khăn. Do vậy, Chính phủ đề xuất xem xét, cho phép tiếp tục thực hiện chính sách giảm 2% thuế suất thuế GTGT (VAT) đối với một số nhóm hàng hóa, dịch vụ đang áp dụng thuế suất thuế VAT 10% trong 6 tháng cuối năm 2024 (từ ngày 01/7/2024 đến hết ngày 31/12/2024).

TỪ 1/6, THU HỒI GIẤY PHÉP LÁI XE NẾU CHO NGƯỜI KHÁC MƯỢN

Có hiệu lực từ 1/6/2024, Thông tư 05 của Bộ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải sửa đổi Thông tư liên quan đến lĩnh vực vận tải đường bộ, dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ, phương tiện và người lái. Trong đó quy định cụ thể các trường hợp bị thu hồi giấy phép lái xe bao gồm: Người lái xe có hành vi gian dối để được cấp giấy phép lái xe; người lái xe tẩy, xoá, làm sai lệch các thông tin trên giấy phép lái xe; để người khác sử dụng giấy phép lái xe của mình; cơ quan có thẩm quyền cấp cho người không đủ điều kiện; có sai sót một trong các thông tin về họ tên, ngày sinh, quốc tịch, nơi cư trú, hạng giấy phép lái xe, giá trị cấp, ngày trúng tuyển, người ký; thông qua việc khám sức khỏe, cơ quan có thẩm quyền xác định trong cơ thể người lái xe có chất ma túy. Đối với trường hợp giấy phép lái xe bị thu hồi theo quy định mới sẽ có cách xử lí riêng theo từng điều ở trên.