Thứ Sáu, 20/09/2024 06:57 GMT+7

TP Hồ Chí Minh giải ngân 170 tỷ đồng cho dự án nhà ở xã hội

(ANTV) - TPHCM hiện có 6 dự án nhà ở xã hội đủ điều kiện tham gia gói tín dụng 120.000 tỷ đồng, trong đó có 3 dự án đã và đang vay vốn tín dụng ngân hàng. Riêng dự án nhà ở cho công nhân thuê trên địa bàn TP.Thủ Đức đã giải ngân 170 tỷ đồng.

TPHCM đang triển khai nhiều chính sách cho vay ưu đãi nhà ở xã hội. Cụ thể, Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh TPHCM cho vay ưu đãi để mua, thuê mua nhà ở xã hội; xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở theo các quy định hiện hành.

Lãi suất áp dụng tại Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh TPHCM theo từng thời kỳ. Các ngân hàng thương mại được Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo cũng tích cực thực hiện cho vay ưu đãi đối với nhà ở xã hội theo Nghị định 100 và Nghị định 49.

Theo đó, 4 ngân hàng thương mại nhà nước tham gia cho vay gồm Vietcombank, Vietinbank, Agribank, BIDV. Việc cho vay được thực hiện theo nguồn vốn tái cấp vốn và lãi suất quy định. Bên cạnh đó, chính sách cho vay NOXH còn được triển khai thông qua gói tín dụng ưu đãi.

Theo đó, 4 ngân hàng thương mại Nhà nước đã đăng ký và đưa ra gói tín dụng cho vay nhà ở xã hội, với quy mô ban đầu là 120.000 tỷ đồng, đối tượng cho vay gồm chủ đầu tư dự án và người mua nhà ở xã hội.

Giá xăng giảm

Giá xăng trong nước ngày 22/8 được liên bộ Công Thương - Tài chính điều chỉnh giảm sau khi tăng trong kỳ điều hành 1 tuần trước.

Trên cơ sở điều hành của liên bộ Công Thương - Tài chính, các doanh nghiệp đồng loạt điều chỉnh giá xăng dầu kể từ 15 giờ hôm nay (22/8). Theo đó, so với cách đây 7 ngày, giá xăng E5 giảm 460 đồng/lít, giá bán là 20.420 đồng/lít. Giá xăng RON 95 hạ 540 đồng/lít, giá bán còn 21.310 đồng/lít.

Tương tự, giá dầu diesel cũng được điều chỉnh giảm 460 đồng/lít, giá bán ở mức 18.770 đồng/lít. Tại kỳ điều hành này, cơ quan quản lý tiếp tục không trích hay chi Quỹ bình ổn giá với các mặt hàng xăng dầu.