Thứ Ba, 23/07/2024 18:53 GMT+7

Từ 15/6, rút giấy phép cửa hàng vàng không có hóa đơn điện tử

(ANTV) - Từ 15/6, doanh nghiệp kinh doanh vàng mà không xuất hóa đơn điện tử có kết nối với cơ quan thuế thì sẽ bị rút giấy phép. Đây là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp về chính sách tiền tệ, chính sách tài khóa mới đây.

Ngoài ra, Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu tiếp tục rà soát kỹ lưỡng, đánh giá, tổng kết việc thực hiện Nghị định số 24/2012 của Chính phủ về quản lý hoạt động kinh doanh vàng, tăng cường thanh tra, giám sát, xử lý nghiêm các sai phạm. Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, ngành Thuế trên toàn quốc đã thành lập các đoàn kiểm tra, giám sát việc thực hiện hóa đơn điện tử.

Hiện trên cả nước có trên 12.500 doanh nghiệp có hoạt động mua bán chế tác vàng bạc và trên 5.000 hộ, cá nhân gia công vàng.

100% các doanh nghiệp đã áp dụng hóa đơn điện tử, với số lượng hóa đơn đã sử dụng là 1,34 triệu hóa đơn. Từ 15/6 , việc thanh, kiểm tra tình hình sử dụng hóa đơn điện tử của các doanh nghiệp kinh doanh vàng sẽ còn tiếp tục, với doanh nghiệp vi phạm sẽ tiến hành rút giấy phép.