Thứ Sáu, 20/09/2024 05:04 GMT+7

Xử lý nghiêm đối tượng gây tai nạn giao thông nghiêm trọng rồi bỏ trốn

(ANTV) - Không có giấy phép lái xe, điều khiển phương tiện sau khi đã uống rượu bia, đi ngược chiều gây ra tai nạn giao thông làm một người chết, 3 người bị thương nặng. Vụ việc vừa xảy ra trên Quốc lộ 1A đoạn qua thôn Đồng Cau, xã Suối Tân, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa. Điều đáng nói là sau khi vụ việc xảy ra, đối tượng gây tai nạn đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Sau hơn 12 tiếng vào cuộc điều tra truy xét, Công an huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa đã truy bắt được đối tượng gây ra vụ tai nạn nghiêm trọng nói trên.

Vào khoảng 21 giờ tối ngày 5/8/2024, tại đoạn Quốc lộ 1A qua thôn Đồng Cau, xã Suối Tân, huyện Cam Lâm, đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Một thanh niên điều khiển xe máy đi ngược chiều đã tông vào một xe máy khác đang lưu thông theo hướng Bắc – Nam. Vụ va chạm khiến 4 người trong một gia đình bị ngã ra đường. Ngay sau đó, một ô tô con chạy phía sau không kịp xử lý và va chạm với các nạn nhân, khiến một bé gái 8 tuổi tử vong trên đường đi cấp cứu. Ba người còn lại trong gia đình gồm bố, mẹ, và em của bé gái bị thương nặng và đang được cấp cứu tại bệnh viện. Sau khi vụ tai nạn xảy ra, thanh niên gây ra tai nạn đã bỏ trốn khỏi hiện trường cùng phương tiện.

Thượng tá Nguyễn Tấn Vy, Phó Trưởng Công an huyện Cam Lâm, cho biết lực lượng công an huyện đã nhanh chóng chỉ đạo các đơn vị phối hợp với công an xã, đồn khu công nghiệp để rà soát camera, các nhà trọ, nhà nghỉ, và cơ sở lưu trú trong khu vực nhằm truy bắt đối tượng.

Ngay trong đêm, lực lượng điều tra của Công an huyện Cam Lâm đã chia thành nhiều tổ để điều tra và truy tìm đối tượng. Đến khoảng 2 giờ sáng ngày 6/8, lực lượng công an phát hiện chiếc xe gây ra tai nạn tại một khu nhà trọ ở thôn Dầu Sơn, nhưng chủ phương tiện không có mặt. Qua các biện pháp nghiệp vụ, đến 10 giờ sáng cùng ngày, đối tượng Nguyễn Thanh Trường, 22 tuổi, là công nhân Khu công nghiệp Suối Dầu, đã bị bắt khi đang lẩn trốn tại nhà người thân ở thôn Vinh Bình, xã Cam Tân.

Tại cơ quan công an, Trường khai nhận mình chưa có giấy phép lái xe và đã tự sơ cứu các vết thương, bao gồm cả đứt lìa ngón tay, do lo sợ bị phát hiện. Sau khi bị bắt, do vết thương bị nhiễm trùng, Trường đã được đưa vào trung tâm y tế để điều trị.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Cam Lâm đã ra quyết định khởi tố bị can và tạm giam Nguyễn Thanh Trường vì hành vi vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ. Qua vụ việc này, công an khuyến cáo người dân cần nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông để tránh những hậu quả đau lòng, như trường hợp của gia đình cháu bé đã mất mạng trong vụ tai nạn này.