Thứ Sáu, 20/09/2024 04:43 GMT+7

Pháp luật

Vụ Vạn Thịnh Phát: 22 bị cáo được đề nghị giảm mức hình phạt

(ANTV) - Sáng 4/4, Toà án nhân dân TP.HCM tiếp tục xét xử bị cáo Trương Mỹ Lan, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phầ Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, cùng 85 đồng phạm. Phiên tòa tiếp tục phần nói lời sau cùng của các bị cáo trước khi Hội đồng xét xử nghị án.

Tại toà, bị cáo Trương Huệ Vân (cựu Tổng Giám đốc Vạn Thịnh Phát, cháu gái bà Trương Mỹ Lan), bị cáo Chu Lập Cơ, cùng các bị cáo khác đều bày tỏ mong muốn hội đồng xét xử xem xét lại mức án, khoan hồng để sớm trở về với gia đình và cơ hội sửa sai.

Trước đó vào chiều muộn ngày hôm qua, là người đầu tiên nói lời sau cùng, bị cáo Trương Mỹ Lan cho biết bản thân là người duy nhất phải đối diện với hình phạt cao nhất, "cách ly vĩnh viễn khỏi đời sống xã hội" trong vụ án nhưng dù vậy bị cáo vẫn giữ vững niềm tin và hy vọng đây là phiên tòa thượng tôn pháp luật, khách quan.

Bị cáo Trương Mỹ Lan xin tòa xem xét miễn trách nhiệm hình sự cho chồng, cháu gái và giảm nhẹ hình phạt cho một số bị cáo; dù phải đối mặt với án tử nhưng bị cáo và gia đình cam kết sẽ khắc phục hoàn toàn hậu quả của vụ án.

Cũng trong phiên xét xử chiều qua, nhiều bị cáo được đề nghị giảm án, mức giảm từ 1-2 năm tù. Bị cáo được đề nghị giảm án nhiều nhất là Trương Huệ Vân, được đề nghị giảm mức án từ 19-20 năm xuống còn 17-18 năm tù.

Bị cáo Chu Lập Cơ, chồng bà Trương Mỹ Lan cũng được đề nghị giảm mức án từ 11-12 năm xuống còn 10-11 năm tù; Nguyễn Cao Trí cũng được giảm án từ 10-11 năm xuống còn 9-10 năm tù. Một số bị cáo khác cũng được giảm án từ 1 đến 2 năm tù so với mức án được đề nghị trước đó.