Thứ Sáu, 20/09/2024 06:58 GMT+7

Một người thiệt mạng trong vụ đâm kiếm ở Tây London

(ANTV) - Ngày 30/4, cảnh sát Anh thông báo một thiếu niên 13 tuổi đã thiệt mạng sau vụ đâm kiếm xảy ra ở phía Tây thủ đô London trước đó cùng ngày. Cảnh sát đã bắt giữ một đối tượng mang kiếm.

Đối tượng 36 tuổi đã tấn công một nhóm người ở khu vực gần ga tàu Hainault. Cảnh sát cũng không truy tìm thêm nghi phạm nào khác.

Cảnh sát cho rằng vụ việc không liên quan tới khủng bố, đồng thời đánh giá không còn nguy cơ an ninh trong khu vực sau khi bắt giữ hung thủ. Trong khi, Bộ trưởng Nội vụ Anh cho biết ông đang tiếp tục nhận thêm thông tin cập nhật về sự việc.

Ông kêu gọi người dân không suy đoán hoặc chia sẻ những hình ảnh về vụ tấn công, đồng thời yêu cầu mọi người cung cấp những thông tin liên quan cho cảnh sát.

EU điều tra Facebook và Instagram trước cuộc bầu cử Nghị viện

Liên minh châu Âu (EU) ngày 30/4 đã mở cuộc điều tra đối với Facebook và Instagram của tập đoàn công nghệ Meta do nghi ngờ những nền tảng này không thực hiện đầy đủ các biện pháp chống tin giả trên mạng trước cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu (EP) vào tháng 6 tới.

Cuộc điều tra nhằm "đảm bảo rằng các hành động hiệu quả được thực hiện, đặc biệt là để ngăn chặn việc lợi dụng các lỗ hổng của Instagram và Facebook do sự can thiệp từ nước ngoài."

Mối lo ngại của EU về tác hại của công nghệ deepfake tăng lên, đặc biệt là nguy cơ thông tin sai lệch về cuộc bầu cử EP diễn ra tại 27 quốc gia thành viên của khối từ ngày 6-9/6 tới.

EU gần đây liên tục kêu gọi Facebook, TikTok và các "đại gia" công nghệ khác ngăn chặn giả mạo hình ảnh, video bằng công nghệ deepfake và các nội dung khác do trí tuệ nhân tạo (AI) tạo ra, bằng cách "dán nhãn" độc hại rõ ràng.

Khuyến nghị trên là một phần trong các hướng dẫn mới được Ủy ban châu Âu (EC) ban hành theo Đạo luật Dịch vụ kỹ thuật số (DSA) nhằm giải quyết các rủi ro trước cuộc bầu cử, bao gồm cả thông tin sai lệch.