Thứ Sáu, 20/09/2024 07:55 GMT+7

Israel mở lại các cửa khẩu với Dải Gaza

(ANTV) - Ngày 14/5, Israel tuyên bố đã mở lại các cửa khẩu với Dải Gaza sau khi nước này và lực lượng Thánh chiến Hồi giáo Palestine (PIJ) đạt được thỏa thuận ngừng bắn cùng ngày.

Bộ Quốc phòng Israel tuyên bố dỡ bỏ lệnh phong tỏa tại giao lộ Kerem Shalom dành cho xe tải chở hàng và giao lộ Erez, tuyến đường dành cho người đi bộ duy nhất giữa Gaza và Israel, sau sáu ngày đóng cửa.

Trong một tuyên bố, người đứng đầu Cơ quan điều phối các hoạt động của chính phủ tại các vùng lãnh thổ thuộc Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF), cho biết các cửa khẩu và khu vực hàng hải do Israel kiểm soát đang được mở lại dần dần. Các nhà chức trách sẽ tiến hành mở lại toàn bộ các cửa ngõ thông thương với Dải Gaza sau khi nắm tình hình một cách toàn diện.

Trước đó cùng ngày, bạo lực vẫn tiếp diễn tại lãnh thổ Israel và Dải Gaza. Sáng 13/5, PIJ tiếp tục phóng hàng chục quả rocket sang lãnh thổ Israel để trả đũa cuộc không kích trong đêm.

Dự án làm lại cuộc đời dành cho những tội phạm nghiêm trọng nhất tại Trung Quốc

Để sẻ chia giúp mọi người lầm lỡ bước tới ánh sáng của cuộc đời, tại Trung Quốc có một Dự án phụ trách đào tạo và hỗ trợ tài chính để các cựu tù nhân có thể bắt đầu công việc mới với một cuộc sống mới, giúp họ không đi vào vết xe đổ.